Hà Nam: Tạm giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Rạng sáng ngày 8.4, Công an tỉnh Hà Nam đã tạm giữ một phương tiện được cho là di chuyển từ tỉnh Hưng Yên sang tỉnh Hà Nam để thực hiện hành vi hút cát trái...

Hà Nam: Tạm giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Hồng - ảnh 1

Rạng sáng ngày 8.4, Công an tỉnh Hà Nam đã tạm giữ một phương tiện được cho là di chuyển từ tỉnh Hưng Yên sang tỉnh Hà Nam để thực hiện hành vi hút cát trái phép.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, rạng sáng ngày 8.4, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng CSGT đường thuỷ, Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện một tàu không có số hiệu, không có biển kiểm soát đang thực hiện hành vi hút cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa bàn xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một tàu hút cát trái phép do Vũ Xuân Hùng (SN 1980), trú tại khu 16, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương điều khiển đã hút được khoảng 30m3 cát. Hùng khai nhận là có làm thuê cho Sơn trú tại phường Minh Khai, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Hằng ngày, Sơn giao cho Hùng cùng 3 đối tượng khác điều khiển tàu sang khu vực sông Hồng thuộc địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để thực hiện hút cát trái phép.
Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện trên để xác minh làm rõ.
Thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép. Thế nhưng tại các điểm giáp ranh giữa các địa phương, các đối tượng vẫn sử dụng những thủ đoạn tinh vi, lợi dụng đêm tối... lén lút khai thác cát một cách trái pháp luật.

>> Xem thêm: 

Kẻ giấu mặt đằng sau những cuộc điện thoại tiền tỷ

Giám đốc sản xuất than tre cung cấp cho Vinaca bị bắt

Tạm giữ nghi phạm dùng súng bắn đạn vào xe chở học sinh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều