Hạ cánh xuống tàu sân bay, chiến đấu cơ Mỹ gặp nạn

Phi công trên chiếc F/A-18E Super Hornet phải thoát thân khi chiến đấu cơ này đang hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson hôm 21-4.

Theo thông cáo của Hạm đội 7 Mỹ, sự cố xảy ra khi chiếc F/A-18E Super Hornet vừa thực hiện xong chuyến bay thường lệ qua biển Celebes – nằm ở phía Bắc Indonesia và phía Nam Philippines.

Viên phi công được một trực thăng nhanh chóng cứu thoát và không bị thương. Thông cáo không nói rõ vì sao phi công phải phóng khỏi máy bay.

Hạ cánh xuống tàu sân bay, chiến đấu cơ Mỹ gặp nạn - ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương

USS Carl Vinson đang “nổi đình nổi đám” khắp thế giới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố nhóm tác chiến do tàu sân bay này dẫn đầu đang từ Singapore hướng đến Triều Tiên hôm 8-4. Tuy nhiên, thực tế ngược lại, con tàu hướng về phía Nam đến Úc và tham gia tập trận với Hải quân Úc cho đến ngày 18-4.

Dù giới chức Mỹ “nói lại” rằng nhóm tàu thực chất vẫn sẽ đến Bán đảo Triều Tiên song lộ trình mập mờ nói trên gây ra phản ứng giận dữ ở Hàn Quốc. Dự kiến cuối tháng này, USS Carl Vinson mới đến được bán đảo Triều Tiên.

Khoảng cách từ biển Celebes đến cảng Busan của Hàn Quốc là chừng 3.700 km.

Hải Ngọc (Theo ABC, RT)

>> Xem thêm: 

Để bảo vệ những đứa trẻ nếu không may xảy ra xả súng, người phụ nữ đã đưa cho cháu mình vật này khiến ai cũng cảm kích

Những mỹ nam của làng trượt băng nghệ thuật: Olympic 2018 đã qua nhưng các chàng trai này vẫn khiến chị em đứng ngồi không yên

Chủ tịch huyện -lên tiếng vụ cô gái bị kéo váy, bắt về làm vợ chiều mùng 2 Tết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều