Loading...

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt

Nước mắt đã rơi khi Ilkay Guendogan lê đôi chân tội nghiệp rời trận đấu với Watford. Anh vừa trở lại đỉnh cao nhưng giờ đối mặt với chấn thương kéo dài...

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt - ảnh 1
Không còn nghi ngờ gì nữa, Pep Guardiola đã mang một đôi chân pha lê về Etihad khi quyết định ký hợp đồng với Guendogan. Trước khi cập bến Manchester, thời gian mà Guendogan vắng mặt vì chấn thương lên tới 662 ngày (gần 2 năm), qua đó bỏ lỡ hơn 110 trận cho Dortmund.

Ngay giai đoạn đầu mùa giải này, Guendogan cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương trật khớp bánh chè di chứng từ mùa cuối tại Dortmund.

World Cup 2014, EURO 2016 đều là những giải đấu mà Guendogan lỡ hẹn không phải vì chuyên môn. Chấn thương đã là bạn đồng hành với anh suốt từ khi theo nghiệp quần đùi áo số tại Bochum. Và giờ thì đôi chân pha lê ấy lại nát vụn.

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt - ảnh 2
Khoảnh khắc bước ngoặt trong mùa giải của Guendogan

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt - ảnh 3
Guendogan suy sụp khi nhận ra chấn thương

Pha va chạm với Nordin Amrabat (Watford) làm tái phát chấn thương đầu gối của Guendogan. Trong trường hợp xấu nhất, anh sẽ phải rời xa sân cỏ tới 8 tháng. Khi đó, mùa giải đã kết thúc, hệt như cách nó đã bắt đầu với Guendogan.

Hồng nhan bạc mệnh còn thiên tài thì hẩm hiu. Guardiola đã chơi một canh bạc đúng nghĩa khi mang Guendogan về. Ông đã có một vài ván thắng nhưng vẫn trắng túi khi kết thúc. Trước khi dính tai nạn này, Guendogan là một mắt xích quan trọng trong hệ thống của Guardiola.

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt - ảnh 4
Nước mắt Guendogan đã rơi

Chơi tốt từ vai trò tiền vệ trung tâm đến hộ công, Guendogan tham giả cả thảy 16 trận trên mọi mặt trận. Anh đóng góp 5 bàn và vô số đường kiến tạo cho Man City.

Nhưng đúng vào lúc HLV, đồng đội và người hâm mộ cần anh nhất, Guendogan lại rời sân theo lối mòn quen thuộc. Anh lầm lũi tiến ra đường biên dọc, chỗ trọng tài bàn và Fernando đang chờ. Không cần đợi đến lúc bác sỹ chẩn đoán, anh đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của cái đầu gối. Nước mắt bất giác rơi trên khuôn mặt chẳng giữ nổi một chút sinh khí.

Guendogan nghỉ 8 tháng: Đôi chân pha lê thêm một lần rạn nứt - ảnh 5
Đây là giây phút cuối cùng trong mùa này của Guendogan

Guendogan biết cơ thể mình, là người hiểu rõ từng thớ cơ trên đôi chân mình nhưng vẫn chẳng thể ngăn tai họa diễn ra. Rồi lại là phông trắng quen thuộc, mùi morphin trong phòng phẫu thuật, những đau đớn hậu kỳ và chuỗi ngày dài đằng đẵng hồi phục chức năng. 

Chỉ có thể sát cánh bên đồng đội nơi giường bệnh, nếu Man City vô địch Ngoại hạng Anh cuối mùa, trong nụ cười của Guendogan còn có cả nước mắt.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều