Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Guardiola: Man City đá để vô địch, không phải bất bại

HLV người Tây Ban Nha xem nhẹ thất bại trước Chelsea trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

"Ai cũng hỏi tôi về việc liệu Man City có thể vô địch mà không thua trận nào. Tôi nói điều đấy sẽ không xảy ra. Chúng tôi không ở đây để làm đội bất bại, hoặc không bị đánh bại, chúng tôi ở đây để cố gắng vô địch", Pep Guardiola nói.

Guardiola: Man City đá để vô địch, không phải bất bại - ảnh 1

Guardiola cho rằng sớm hay muộn thì Man City cũng sẽ phải thua. Ảnh: AP .

"Việc bất bại hay không không quan trọng. Chúng tôi muốn giành một điểm hơn là Chelsea. Lúc này, Liverpool đang đá tốt hơn chúng tôi", ông nói tiếp.

Trận thua 0-2 trên sân Stamford Bridge khiến thầy trò Guardiola bị Liverpool soán ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh. Đây là thất bại đầu tiên của Man City trong mùa này.

"Chúng ta đang ở tháng 12, nếu các anh hỏi tôi Liverpool có vô địch không, tôi sẽ trả lời là có. Nếu các anh hỏi tôi Tottenham, Arsenal hay Chelsea có vô địch không, tôi sẽ nói là có. Không có môn Thể thao nào trên thế giới mà một đội hay một người chơi cứ chiến thắng mãi", Guardiola nói.

"Vấn đề nằm ở chỗ bạn thua như thế nào. Chúng tôi đã chơi theo cách mình muốn. Sau đó, khi đối thủ đá tốt, bạn phải chúc mừng họ", ông nói tiếp.

Cả Guardiola lẫn Maurizio Sarri đều cho ra sân một đội hình không có trung phong thực thụ. Eden Hazard và Raheem Sterling được sử dụng trong vai trò số 9 ảo. Guardiola nói đùa rằng ông và Sarri đã thỏa thuận đá như thế.

"Hôm qua, tôi gọi cho Sarri và chúng tôi đồng ý đã sẽ đá theo cùng một cách. Ông ấy cố thắng, tôi cũng vậy. Khi ông ấy thắng, tôi chúc mừng, còn khi tôi thắng, ông ấy chúc mừng. Ông ấy rất đặc biệt, xứng đáng được khen ngợi và tôi ngưỡng mộ ông ấy", cựu HLV Barca nói.

Duy Đoàn

>> Xem thêm: 

Man City: Champions League ư? Từ từ... sẽ có!

Lăng kính: Ronaldo, đẹp và đúng thời điểm

Hazard đi, Sarri cũng không ở lại Chelsea

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều