Loading...

Guardiola khẩu chiến với Guendogan

Thực ra, nói khẩu chiến cũng không đúng lắm. HLV Pep Guardiola chỉ không đồng ý với những gì mà tiền vệ Ilkay Guendogan đã nói về Man City sau thất bại trước Tottenham.

Guardiola khẩu chiến với Guendogan - ảnh 1
Tiền vệ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, các cầu thủ Man City luôn “tỏ ra căng thẳng và phạm nhiều sai lầm nhỏ” trong các trận đấu lớn ở Champions League. Guardiola lại nói rằng, Man City đã chơi tốt trước Tottenham.

Thực ra thì chuyện cũng chẳng có gì đáng nói, nếu đây không phải là thời điểm nhạy cảm bậc nhất của mùa giải. Giấc mơ ăn bốn của Man City có thành sự thật hay không phụ thuộc vào những gì họ thể hiện trong vài ngày sắp tới. 

Điều thầy trò Guardiola cần làm, do đó, là siết chặt tay nhau để cùng vượt qua giai đoạn đầy thử thách này, chứ không phải mang nhau ra bình luận trên mặt báo. Đấy sẽ là một cái cớ để truyền thông Anh xoáy vào nội tình của họ, và chắc chắn là điều đó không hề tốt cho tinh thần của cả đội bóng.

Nhưng khách quan mà nói, HLV Guardiola đã bị đặt vào thế khó. Sau những phát biểu của Guendogan, ông không có nhiều lựa chọn. Nếu ông chọn im lặng, người ta sẽ cho là ông đồng ý với nhận định của tiền vệ người Đức, nghĩa là ông cũng tin rằng các cầu thủ Man City đúng là gặp vấn đề về tâm lý ở Champions League. Còn khi phải lên tiếng, những gì mà Guardiola nói là hợp lý nhất có thể rồi. 

Guendogan có thể nói những gì anh ấy thích, tôi thích các cầu thủ nói ra suy nghi của mình”, Guardiola nói. “Nhưng tôi không đồng ý với những gì anh ấy nói. Đúng là trong sự nghiệp của tôi có những trận đấu các cầu thủ hơi mất kiểm soát. Nhưng không phải trận này”.

“Trận gặp Schalke mới dở”
HLV Guardiola tin rằng, trận lượt đi trước Schalke mới là trận đấu mà các cầu thủ Man City “mất kiểm soát” đúng như Guendogan nói. Còn ở trận gặp Tottenham, Man City hoàn toàn chủ động với lựa chọn của mình. Sự khác biệt chỉ là trước Schalke, “Leroy đưa bóng vào nóc lưới từ khoảng cách gần 50m”, còn trước Spurs, “chúng tôi đá hỏng một quả penalty”. 

HLV Guardiola cũng hứa là trận lượt về, Man City sẽ chơi “hoàn toàn khác và vào vào bán kết”.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều