Loading...

GS Bùi Hiền: Đưa Khá Bảnh vào đề thi là sai lầm!

"Theo tôi, những nhân vật phản diện không bao giờ nên đưa lên sân khấu. Làm vậy, chẳng khác gì đang tiếp tục "quảng cáo" cho nhân vật đó...

GS Bùi Hiền: Đưa Khá Bảnh vào đề thi là sai lầm! - ảnh 1

giang hồ mạng "Khá Bảnh" đã bị bắt vì tổ chức đánh bạc - Ảnh cắt từ clip

... Muốn hay không muốn thì sự nổi danh vẫn ở đấy. Đưa những hình tượng xấu sẽ chỉ làm các bạn học sinh thêm tò mò về nhân vật này khiến những bạn chưa biết sẽ biết.

Người ta ra đề đưa hình tượng xấu ra để phê phán, ngụ ý rằng những điều tốt cần phải nâng lên. Ý tưởng ra đề thi có thể tốt nhưng về tâm lý thì chưa thấy được mặt trái. Vô hình trung, lầm tưởng rằng muốn khai thác chứ không phải phủ nhận vấn đề tiêu cực đó. Sư phạm là phải lấy mặt tốt đề đè mặt xấu, chứ không thể lấy mặt xấu để nâng mặt tốt.

Đưa nhân vật đấy vào đề thi, nếu nói về sư phạm, tôi cho rằng đó là sai lầm. Chúng ta nên tìm những người gần gũi, sát thực tế nhất. Những điều tốt đẹp trong Xã hội cần được biết nhiều hơn nữa thay vì những điều xấu".

(Giáo sư BÙI HIỀN - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm ngoại ngữ (nay là Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) - phân tích trên Kiến thức về việc Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đưa giang hồ mạng "Khá Bảnh" vào đề thi học sinh giỏi văn lớp 11).

>> Xem thêm: 

Mỹ cảnh báo Trung Quốc gián điệp hóa LinkedIn

[ẢNH] Tài liệu tình báo Hà Lan tiết lộ tin chấn động về vũ khí bắn rơi MH17

Tại sao quân Đồng minh không ném bom Auschwitz?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều