Loading...

Greta Thunberg sẽ về nhà nghỉ lễ Giáng sinh

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg cho biết mình cần nghỉ ngơi và sẽ quay lại Thụy Điển vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

"Tôi sẽ về nhà vào dịp Giáng sinh và sau đó tôi sẽ nghỉ lễ vì ai cũng cần phải nghỉ ngơi. Nếu không, bạn sẽ không thể làm điều này lúc nào nữa", nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg nói với các phóng viên ở một thị trấn phía bắc thành phố Turin, Italy, hôm 13/12.

Ngay sau khi được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm", Thunberg đã cùng các học sinh ở Turin biểu tình để gây áp lực cho chính phủ Italy cắt giảm lượng khí thải carbon. Cô bé người Thuỵ Điển tiếp tục đả kích thế hệ đi trước, cáo buộc họ "tạo ra gánh nặng cho thanh thiếu niên về các vấn đề khí hậu". Thunberg cảnh báo các lãnh đạo toàn cầu rằng thế hệ trẻ sẽ "gây áp lực lên những người nắm quyền", "buộc họ phải hành động và có trách nhiệm".

Greta Thunberg sẽ về nhà nghỉ lễ Giáng sinh - ảnh 1

Greta Thunberg tại Turin, Italy, hôm 13/12. Ảnh: AFP.

Greta Thunberg, biểu tượng cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của giới trẻ, thu hút sự chú ý của thế giới sau khi phát biểu tại Hội nghị Khí hậu của Liên Hợp Quốc hồi tháng 9, cáo buộc các chính trị gia thế giới "đánh cắp tuổi thơ và giấc mơ của cô".

nhà hoạt động môi trường nhí nhận được sự ủng hộ từ nhiều người nổi tiếng như tài tử Leonardo DiCaprio, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và hàng triệu thanh thiếu niên. Tuy nhiên, nhiều người phản đối Thunberg khi cho rằng những thông điệp của cô bé là cực đoan, gây rối loạn cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, gây tổn hại cho những sáng kiến công nghệ, che giấu những thách thức môi trường khác và gieo rắc hoang mang.

Ngọc Ánh (Theo Sputnik )

>> Xem thêm: 

Hủy lì xì nhân viên giữa dịch viêm phổi

Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết

Người Trung Quốc mở hội đón Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều