Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Grab Việt Nam bất ngờ giảm chiết khấu với tài xế GrabBike về 20%

Nhiều lái xe hành nghề “xe ôm công nghệ” GrabBike cho biết, từ trưa 13/1, mức chiết khấu của Grab Việt Nam bất ngờ từ 23,6% về lại 20% như trước đây.

Chiều 13/1, nhiều lái xe hành nghề “xe ôm công nghệ” GrabBike cho biết, tỷ lệ chiết khấu giữa họ và Grab Việt Nam trong mỗi cuốc xe đã bắt đầu về mức 20% thay vì 23,6% như trước đó. Tức là với cuốc xe giá 100.000 đồng thì lái xe nhận được 80.000 đồng. Trước đó, từ 1/1/2018, lái xe chỉ nhận được 76.400 đồng.

Dù vui mừng nhưng các lái xe tỏ ra rất ngạc nhiên trước hành động âm thầm hạ chiết khấu như nói trên của Grab Việt Nam. Bởi theo họ, khi công bố tăng từ 20% lên 23,6%, Grab Việt Nam thực hiện rất nhanh gọn.

Grab Việt Nam bất ngờ giảm chiết khấu với tài xế GrabBike về 20% - ảnh 1
Thông tin cuốc xe thể hiện mức chiết khấu đã về 20% từ trưa 13/1.

Nhiều lái xe cho rằng, phản ứng tắt ứng dụng, kéo lên trụ sở Grab Việt Nam trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM hỏi cho ra lẽ dường như đã được công ty lắng nghe.

Trước đó, sáng 10/1, hàng trăm tài xế “xe ôm công nghệ” cùng tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở của Grab Việt Nam để hỏi nguyên nhân tăng chiết khấu từ 20% lên 23,6%.

Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike và GrabExpress thuộc Grab Việt Nam cho biết, công ty không tăng chiết khấu mà chỉ tạm thu hộ thuế dựa trên doanh thu của lái xe.

Cụ thể, Grab Việt Nam sẽ khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (gồm 3% thuế Giá trị gia tăng và 1,5% thuế Thu nhập cá nhân) trong 80% doanh thu tài xế nhận được, tương ứng 3,6%.

Tuy nhiên đại diện Grab Việt Nam khẳng định, việc tạm thu thuế này chỉ áp dụng cho lái xe đạt doanh thu 100 triệu đồng/năm, tương ứng 8,3 triệu đồng/tháng. Trường hợp lái xe nào không đạt mức doanh thu này, Grab Việt Nam sẽ hoàn trả tiền tạm thu vào ví điện tử trong tháng tiếp theo.

Phóng viên báo điện tử Infonet đã liên hệ với đại diện truyền thông của Grab Việt Nam để tìm hiểu về việc bất ngờ giảm mức chiết khấu như trên nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

>> Xem thêm: 

'Mục kích' cơ sở sản xuất bánh kẹo bẩn ở Hà Nội ngày cận Tết

Hàng giả, thực phẩm bẩn tấn công thị trường Tết

'Đầu nậu' cung cấp bún cho TPHCM bị phát hiện gian lận ngày sản xuất

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều