Loading...

Grab hỗ trợ TP HCM giải quyết kẹt xe

Grab sẽ trao đổi thông tin, công nghệ với Sở Giao thông Vận tải để dự báo tình trạng ùn tắc và xây dựng hệ thống giao thông thông minh. Kinh Doanh

Hôm nay (31/10), Công ty TNHH Grab Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa ký thỏa thuận hợp tác trong 4 lĩnh vực, trong đó có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh; triển khai các hình thức hỗ trợ hệ thống giao thông công cộng.

Grab sẽ chia sẻ thông tin dữ liệu và cùng Sở Giao thông Vận tải phân tích, đưa ra giải pháp phối hợp xử lý trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, các thông tin như phương tiện ứng dụng phần mềm, hành trình cũng được startup này chia sẻ để tạo cơ sở dữ liệu, giúp phân tích, mô phỏng và dự báo tình trạng giao thông trên từng tuyến đường.

"Đây không phải những ý tưởng mới. Grab đã triển khai các mô hình hợp tác công tư tương tự trong khu vực gồm ở Jakarta (Indonesia), Singapore và Chiang Mai (Thái Lan)" Jerry Lim - Tổng giám đốc Grab Việt Nam nói.

Ông lấy ví dụ ở Singapore và Jakarta, Grab đã hợp tác với các cơ quan để phân tích các hình thái giao thông từ dữ liệu GPS thu thập ẩn danh sau các chuyến đi. Từ đó, giúp người dân tiếp cận tới các dịch vụ vận chuyển công cộng và tư nhân tốt hơn. Ở Chiang Mai, Grab đã làm việc với chính quyền thành phố để triển khai dịch vụ xe tuk-tuk điện đầu tiên ở Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Grab và Sở Giao thông Vận tải TP HCM sẽ nghiên cứu triển khai hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm ngay trong quý này và có thể mở rộng ra toàn thành phố năm sau. Hai bên cũng nghiên cứu khả năng triển khai mô hình cho thuê xe điện tự lái...

Anh Tú

>> Xem thêm: 

Gói kích thích kinh tế lần 2: Nhìn gói 1 để toan tính gói 2

VinFast lỗ 6.600 tỷ đồng trong kế hoạch

Chuyện về triệu đồ uống mát lành, trợ sức trong đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều