Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao

Google sẽ giới thiệu màn hình VR 4.3 inch mới, độ phân giải 18 megapixel tại Display Week 2018. Màn hình này sẽ mang đến góc nhìn rộng hơn, sử...

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao - ảnh 1

Loại màn hình nói trên do Google hợp tác với LG Display cùng nhau phát triển và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi màu (refresh rate) lên đến 120 Hz.

Được biết hiện nay, tần số làm tươi 90 Hz được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng "say chuyển động", do đó 120 Hz sẽ vô cùng lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game siêu mượt cho người dùng.

Nếu màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu bạn phải sở hữu một cỗ máy PC với cấu hình siêu khủng để chiến tốt các game VR, bởi tỉ lệ màn hình 16:9 của màn hình này sẽ đi kèm với độ phân giải cực cao, khoảng 5.657 x 3.182 ở mỗi mắt.

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao - ảnh 2
Màn hình VR 120 Hz sẽ mang lại trải nghiệm chơi game siêu mượt

Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google, từng nói rằng hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "kết xuất đồ họa rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho máy tính cá nhân.

Công nghệ này sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng.

Mặc dù vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ phía LG Display là đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR nói trên, nhưng một vài đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google.

Được biết, trước đó Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc này, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

 Trở thành người sắt Iron Man không còn là chuyện khó khi có công nghệ AR

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Giải pháp nào tốt nhất cho màn hình tràn viền thực sự?

5 gói icon pack tính phí nhưng được miễn phí có hạn cho Android

Cấu hình chi tiết và giá bán của 4 mẫu điện thoại Vsmart

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều