Loading...

Google thử nghiệm quảng cáo AR trên YouTube

Quảng cáo trên YouTube sẽ được nâng lên một tầm cao mới với việc tích hợp công nghệ AR.

Công nghệ thực tế ảo VR từng là một vấn đề lớn cách đây vài năm khi mọi nhà sản xuất tin rằng đó sẽ là tương lai của các sản phẩm và ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, có vẻ như đây vẫn còn một chặng đường dài khi kết quả đạt được từ những thiết bị VR vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Thay vào đó, công nghệ thực tế tăng cường AR đã bắt đầu vươn lên và được nhiều công ty tin rằng đây là sẽ là bước tiến quan trọng tiếp theo của công nghệ di động.

Về cơ bản, công nghệ AR cho phép bạn xem thế giới thực thông qua camera của điện thoại nhưng thêm sự tác động của công nghệ kỹ thuật số để bạn có cảm giác tương tác được với các vật thể trong thế giới thực một cách rất chân thực. Những mặt nạ ngộ nghĩnh đến lạ măt trên Snapchat và Instagram đều là ứng dụng của công nghệ AR, mang tới người dùng những bức ảnh selfie hấp dẫn.

Google đang dự định sử dụng công nghệ AR như một phương tiện mới để quảng cáo và bán sản phẩm. Công ty mới đây đã giới thiệu AR Beauty Try-On - một nền tảng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ mới chạy hoạt động trên iOS. Nền tảng này cho phép người dùng "thử" các sản phẩm trang điểm khác nhau trong khi xem chuyên gia làm đẹp yêu thích của họ giới thiệu sản phẩm trên YouTube. AR Beauty Try-On sẽ được triển khai thông qua FameBit - nền tảng nội bộ của Youtube giúp kết nối các thương hiệu và người sản xuất nội dung.

Điều đáng chú ý là Samsung cũng đã thử tính năng này đầu tiên với Bixby Vision trên Galaxy S9. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã hợp tác với nhiều thương hiệu trang điểm lớn, cho phép người dùng "dùng thử" các sản phẩm ngay trên camera selfie.

Google thử nghiệm quảng cáo AR trên YouTube - ảnh 1

Dùng thử ngay mỹ phẩm với camera selfie

Dự định tiếp theo của các ông lớn công nghệ là khiến cho người dùng có thể "nhấc" một món đồ chơi từ kênh đánh giá đồ chơi và đặt đồ chơi đó bên cạnh con họ thông qua công nghệ AR. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian.

Đối với những công ty muốn làm cho quảng cáo của họ trở nên hấp dẫn hơn, Swirl là nền tảng phù hợp cho phép các công ty tạo mô hình 3D cho sản phẩm và người dùng có thể tương tác, phóng to, kiểm tra chi tiết các sản phẩm này.

Google thử nghiệm quảng cáo AR trên YouTube - ảnh 2

Khám phá chi tiết về sản phẩm nhờ công nghệ AR

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Google thử nghiệm quảng cáo AR trên YouTube - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ngắm iPhone 12 xanh mint đang rất được lòng iFan trên toàn thế giới

Thị trường iPhone 12 xách tay tại Việt Nam đìu hiu, con buôn chủ yếu đang thăm dò thượng đế

Bạn kỳ vọng gì vào Vsmart Aris Pro - Smartphone Việt camera ẩn dưới màn đầu tiên?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều