Loading...

Google nói gì về việc chấm dứt hợp tác với Huawei?

Việc Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Huawei bên ngoài Trung Quốc khi gã khổng lồ công nghệ sẽ...

Mới đây, Chính phủ Mỹ vừa ban sắc lệnh cấm Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông và Google là một trong những công ty sẽ tuân theo lệnh của chính phủ Mỹ.

Qua đó Google đã đình chỉ việc kinh doanh với Huawei kéo theo việc các sản phẩm smartphone của hãng này sẽ bị mất quyền truy cập vào các bản cập nhật mới cho hệ điều hành Android của Google.

Google nói gì về việc chấm dứt hợp tác với Huawei? - ảnh 1 Google nói gì về việc chấm dứt hợp tác với Huawei? - ảnh 1Google nói gì về việc chấm dứt hợp tác với Huawei? - ảnh 3

Đại diện truyền thông của google tại việt nam cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.

Các phiên bản smartphone tiếp theo cũng sẽ bị mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến như Google Play Store, Gmail hay YouTube. Song các sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép mã nguồn mở không bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, phía Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei. Trong một diễn biến liên quan, sáng 20/5, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có. "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan", phía Google khẳng định.

Được biết, tại Thị trường Trung Quốc, người dùng từ lâu đã bị hạn chế khi sử dụng Google. Tuy nhiên, quyết định ngừng hợp tác của Google sẽ cản trở tham vọng gia tăng doanh số trên toàn cầu của Huawei.

Bên cạnh đó, việc Google đã Chấm dứt hợp tác với Huawei có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Huawei bên ngoài Trung Quốc khi gã khổng lồ công nghệ sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google.

>> Xem thêm: 

Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết khó khăn do Nepal tạm ngừng nhập khẩu hồ tiêu

Dệt may Việt Nam hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhiều bất cập trong các thương vụ thâu tóm câu lạc bộ bóng đá của giới hoàng thân Arab

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều