Loading...

Google Classroom tăng hạng mạnh trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan mạnh buộc các trường học phải đóng cửa dài hạn, học online nổi lên như yêu cầu bắt buộc đối với học sinh thông...

Theo 9To5Google , ứng dụng học tập Google Classroom đã vượt mốc 50 triệu lượt tải xuống trên hệ điều hành Android và trở thành ứng dụng học tập số 1 trên cả hai nền tảng Android và iOS.
Kể từ ngày 10.3, Google Classroom chứng kiến sự gia tăng đột biến trong top 5 danh mục giáo dục của Play Store tại Mỹ. Ở Mexico, Canada, Phần Lan, Ý, Indonesia và Ba Lan, ứng dụng này cũng được quảng bá với mức độ phổ biến hơn. Trước đó, nó thậm chí còn không nằm trong top 100 ứng dụng học tập phổ biến.
Google Classroom xuất hiện từ năm 2014, nhưng chưa được biết đến nhiều. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi nhanh chóng giữa đại dịch Covid-19. Ứng dụng miễn phí này được phát triển dành cho các trường học, tích hợp với các dịch vụ Google khác như: Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides... nhằm đơn giản hóa công việc giảng dạy của giáo viên.
Học sinh có thể tham gia vào lớp học khi được giáo viên của lớp đó cung cấp một mã đăng nhập, hoặc tự động được thêm vào bởi nhà trường. Mặc định một thư mục mang tên Google Classroom sẽ được tạo trong Drive của học sinh, là nơi để nộp các bài tập trực tuyến. Giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập, chấm bài, nhận xét cũng như xếp hạng học tập cho học sinh.
Tin liên quanGoogle Play Store xóa ứng dụng Infowars vì gây thông tin Covid-19 sai lệch Zoom gỡ bỏ phần gửi dữ liệu người dùng tới FacebookInternet thế giới đang chậm lại vì Covid-19

>> Xem thêm: 

Yadea hâm nóng thị trường xe máy điện bằng chiếc BuyE

Google đối mặt vụ kiện 5 tỉ USD ở Mỹ vì theo dõi người dùng

Ứng dụng Remove China Apps vừa đạt 5 triệu lượt tải đã bị Google xóa khỏi Play Store

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều