Loading...

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia

19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Đây là cảnh báo vừa được Giám đốc điều hành Google Mel Silva đưa ra hôm nay trong phiên điều trần trước Quốc hội Australia.

Trong tuyên bố đưa ra, bà Mel Silva cho biết, Google có thể sẽ ngừng hoạt động cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại Australia nếu chính phủ nước này kiên quyết ban hành bộ quy tắc bắt buộc yêu cầu Google, Facebook và các nền tảng mạng Xã hội khác phải trả phí sử dụng tin tức cho các tổ chức truyền thông nội địa.

Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã lên tiếng bác bỏ đe dọa này và khẳng định, Australia sẽ đưa ra các quy tắc của riêng nước này nhằm đạt mục tiêu đề ra là giải quyết tình trạng mất cân bằng trong quyền thương lượng giữa các nền tảng kỹ thuật số và các công ty truyền thông.

Lời cảnh báo trên của Google được đưa ra chỉ vài giờ sau khi gã khổng lồ tìm kiếm đạt thỏa thuận trả tiền cho các nội dung trực tuyến với một số tờ báo Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tái định nghĩa Wireless Audio với công nghệ Snapdragon Sound

10 mẫu điện thoại nổi tiếng nhất lịch sử, bạn biết bao nhiêu trong số này?

iPhone mạ vàng 18k của Vũ Khắc Tiệp tưởng đã xịn xò, nhưng vẫn chưa là gì nếu so với chiếc iPhone ốp gỗ táo, nạm kim cương, giá trăm triệu này!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều