Google Assistant hồi sinh tính năng định vị đỗ xe

Google Assistant đã được mang trở lại tính năng nhắc người dùng về vị trí mà họ có thể đỗ xe trước đó.

trợ lý ảo của Google có thể giúp ích rất nhiều cho những người dùng lái xe. Google Assistant không chỉ mang đến những chỉ dẫn khi bạn ngồi sau tay lái mà còn nhắc nhở bạn về nơi bạn đã đỗ xe vào cuối một ngày đẹp trời khi đi dạo quanh thành phố.

Trên thực tế, có một số cách mà Google Assistant có thể hỗ trợ trong việc định vị chiếc xe đang đỗ của người dùng. Theo Android Police, tính năng này từng được giới thiệu tại Google Now năm 2014 nhưng biến mất vì một số lý do nào đó để rồi giờ đây lại xuất hiện trở lại.

Người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì bởi trợ lý ảo của họ tự động ước tính nơi họ có thể đã dừng lái xe và bắt đầu đi bộ, từ đó đưa ra vị trí đỗ xe của người dùng.

Google Assistant hồi sinh tính năng định vị đỗ xe - ảnh 1

Dựa trên lịch sử định vị người dùng, Google Assistant đưa ra vị trí đỗ xe của họ

Dựa trên lịch sử vị trí của bạn, Google Assistant sẽ cho bạn biết nơi bạn có thể đã đỗ xe. Mặc dù tính năng này có thể không đưa ra vị trí chính xác tuyệt đối nhưng thực tế, tính năng có thể giúp bạn xác định khu vực nơi chiếc xe của bạn đang đỗ.

Tất nhiên, nếu bạn thường xuyên quên nơi bạn đã đỗ hoặc cần vị trí chính xác hoàn hảo từ Google Assistant, bạn có thể lưu vị trí chính xác nơi đỗ xe của mình bằng cách nói "Ok Google" kèm theo một trong những cụm từ kỳ diệu trước khi bỏ lại phương tiện của bạn. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn ghi lại chính xác vị trí đỗ xe của mình ở nơi đông người.

Như mọi khi, không phải ai cũng có quyền truy cập vào chức năng mới được khôi phục ngay lập tức. Vì vậy, hiện tại, người dùng nên tiếp tục sử dụng tính năng nhắc vị trí đỗ xe thủ công như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Google Assistant hồi sinh tính năng định vị đỗ xe - ảnh 2

>> Xem thêm: 

AirPods Pro Gold Edition giá hơn 67.000 USD

Huawei Mate X được mua hết trong vài phút

Xiaomi sẽ ra smartphone gập giống Razr

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều