Loading...

Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm sẽ đổ bộ Philippines ngày 1/11

Goni cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay sắp đổ bộ vào Philippines đất nước vừa hứng chịu nhiều thiệt hãi sau cơn bão Molave vừa qua.

Trong vòng 24h, sức gió của bão đã tăng từ 128km/giờ lên hơn 280km/giờ. Với sức gió này, Goni được xếp vào loại siêu bão.

là cơn bão thứ ba trên Trái Đất được xếp vào cấp độ 5 trong năm 2020. Hai cơn bão khác trước đó là bão Amphan tại Bắc Ấn Độ Dương hồi tháng 5 và bão Harold ở Đông Nam Thái Bình Dương hồi tháng tư.

Với cấp độ 5, siêu bão Goni có thể khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, hư hại khung nhà. Cây đổ và tình trạng mất điện hàng tuần hoàn toàn có thể xảy ra. Cấp độ bão này gây nguy cơ ngập lụt và lở đất cao.

Nha khí tượng Philippines cho biết, nước biển dâng tới 2m khi bão có thể tàn phá các khu vực ven biển. Công tác sơ tán hàng chục nghìn hộ dân đã được tiến hành. Hiện nhiều tỉnh tại Philippines đang được đặt trong tình trạng báo động đỏ về thiên tai.

Siêu bão Goni dự kiến sẽ đổ bộ vào Philippines vào ngày mai (1/11). Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ sau siêu bão Hai-yan năm 2013 khiến hơn 6.300 người thiệt mạng.

Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm sẽ đổ bộ Philippines ngày 1/11 - ảnh 1 Cảnh báo mưa lớn ở miền Trung, siêu bão Goni gần Biển Đông

VTV.vn - Trời vẫn liên tục đổ mưa xuống miền Trung suốt từ đêm qua (30/10) tới giờ, lũ các sông vẫn ở mức báo động cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tàu hải cảnh Trung Quốc và tàu hải quân Malaysia gườm nhau ở Biển Đông?

Đầu cắt moi đến râu quai nón - chùm ảnh chân dung cực nghệ của một số loài chim siêu hiếm có khó tìm

Nước Pháp đã qua đỉnh dịch lần 2, thận trọng nới lỏng giãn cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều