Loading...

Golfer kiện sân vì bị cắt quyền lợi

Bị CLB golf Anh Sunningdale hủy tư cách hội viên với lý do “chơi quá nhiều”, một golfer người Australia đâm đơn kiện.

Vụ việc được đưa ra tòa án hôm 13/11. Theo The Times (Anh), nguyên đơn là luật sư đã nghỉ hưu 72 tuổi John Cawood, trong khi bị đơn là Sunningdale Golf Club ở vùng Berkshire của xứ sương mù. Cawood gia nhập Sunningdale vào năm 1997. Mang quốc tịch , nhưng mỗi năm, ông đến Anh ở ba tháng.

Chuyện bắt đầu từ năm 2011, khi một số hội viên khác của Sunningdale than phiền Cawood chơi với tần suất quá dày. Khi đó, luật sư này được hưởng quyền lợi hội viên người nước ngoài ở mức ưu đãi 1.500 USD mỗi năm. Trước phản ứng bất lợi đó, sân Sunningdale bắt đầu áp giá chuẩn 4.820 USD mỗi năm với Cawood.

Golfer kiện sân vì bị cắt quyền lợi - ảnh 1

Cựu luật sư Cawood khởi kiện để đòi lại quyền lợi mà ông cho là chính đáng ở Sunningdale. Ảnh: The Times

Vụ việc lắng xuống, nhưng bốn năm sau, ồn ào lại dấy lên. Lần này, Sunningdale cắt quyền hội viên của Cawood vì ông chơi hơn 30 vòng mỗi năm (một số sân có quy định số vòng golf ưu đãi tối đa mỗi năm đối với hội viên.

Trước tòa, với mục tiêu giành lại quyền hội viên và được bồi thường thỏa đáng, Cawood khẳng định: "Phía sân cho rằng tôi đánh hơn 30 vòng, nhưng chuyện đó không đúng. Lần cuối tôi chơi hơn con số này là năm 2006 và tôi cũng đã trả phí hội viên tương ứng".

Tuy nhiên, phía Sunningdale cho biết Cawood nằm trong danh sách 30 khách hàng sử dụng sân nhiều nhất. Cũng theo bị đơn, giai đoạn 2014-2015, ông Cawood ở Anh đến 11 tháng, cao hơn định mức sáu tháng dành cho visa du lịch. Cawood phản bác rằng, đó là thời gian đó bố mẹ vợ lâm bệnh, và do vợ là công dân Anh, ông được phép ở lâu nhờ visa vợ chồng. Phiên tòa vẫn tiếp diễn trong tuần này.

Golfer kiện sân vì bị cắt quyền lợi - ảnh 2

Sunningdale là một trong những CLB danh giá và kén hội viên bậc nhất thế giới. Ảnh: Globalgolfpost.

Để có thể lấy Sunningdale làm sân nhà, golfer phải trả khoảng 77.000 USD phí gia nhập ban đầu, bên cạnh phí thường niên. Cawood gia nhập Sunningdale vào năm 1997.

Sunningdale được thành lập vào năm 1900, cách London gần 50km về phía Tây Nam. Sân này từng đăng cai nhiều giải đấu lớn như Women’s British Open, British Masters và Walker Cup. Thuộc hàng kén khách nhất thế giới, sân có nhiều hội viên là người nổi tiếng trong đó có ngôi sao điện ảnh Sean Connery, Hugh Grant và ngôi sao Bóng đá lừng danh một thời Gary Lineker.

Quốc Huy tổng hợp

SEA Games 30Golfer kiện sân vì bị cắt quyền lợi - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Văn Hậu đã buồn vì không được về thăm nhà rồi mà anh em Dũng-Dụng vẫn troll người anh em không thương tiếc

Đáng yêu như crush quốc dân Hoàng Thị Loan: Biến hoá thành fan girl, ráo riết săn tìm từng chữ ký cầu thủ U22 Việt Nam

Thực hư chuyện thần đồng bơi lội Việt Nam bị đình chỉ học trước SEA Games 30

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều