Góc khuất mua bán suất tham dự Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes 2019 xuất hiện nhiều gương mặt không thuộc giới phim ảnh, cũng không có tiếng tăm, khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi.

Liên hoan phim Cannes 2019 danh giá tại Pháp vừa chính thức khởi động, thu hút sự quan tâm của truyền thông và giới làm nghề trên toàn thế giới. Kéo dài đến 25/5, LHP Cannes luôn là nơi quy tụ những ngôi sao tên tuổi, các nhà làm phim tài năng…

Liên hoan phim Cannes năm nay xuất hiện nhiều gương mặt lạ trong nghề với những bộ cánh làm lố. Cannes không còn là "thánh địa" của những tên tuổi hàng đầu. Bất kỳ ai cũng có thể góp mặt, chỉ cần đạt được một tiêu chí: có tiền.

Tại Trung Quốc, nhiều công ty làm dịch vụ buôn bán vé đi thảm đỏ Cannes với những "combo" kèm theo hấp dẫn. Bảng giá vé "ngầm" để được đi trên thảm đỏ của LHP Cannes lần thứ 69 bị rò rỉ trên mạng Xã hội Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng: 11.000 Euro, khoảng 235 triệu đồng cho một vị trí thường; để được vị trí VIP, người mua phải trả 15.000 Euro, gần 400 triệu đồng. Khoản phí này bao gồm các dịch vụ phụ hỗ trợ khác như: chụp ảnh, trang điểm và xe đưa đón…

Sau khi chọn được loại vé mong muốn, người mua sẽ phải trả trước 60% chi phí, sau đó mới được đăng ký thông tin. Phía chào bán đảm bảo chắc chắn khi đã đăng ký, tên người mua sẽ xuất hiện trong thư mời của LHP Cannes. Đây mới chỉ là cái giá cho việc đặt chân lên thảm đỏ, còn vé để tham dự cũng được chia theo nhiều cấp bậc khác nhau, nhưng giá rẻ nhất cũng khoảng 300 triệu đồng.

Đáng chú ý, vé tham dự Cannes chỉ được tặng hay mời, không bán. Khách mời của LHP Cannes luôn được quy định rõ ràng và chi tiết. Họ thường là giám khảo, hoặc người có tác phẩm tham gia cuộc thi, các nhà tài trợ thương hiệu cho LHP, hoặc những khách mời danh dự thường xuyên xuất hiện. Còn lại, một số vé tham dự được phân phối cho các công ty truyền thông, hoặc chuyên về sự kiện. Đây được cho là nguồn "tuồn" vé cho những ngôi sao ít tên tuổi, nhưng luôn tích cực chi tiền để có tấm vé mời danh giá, với mong muốn được nổi tiếng một cách nhanh chóng.

Góc khuất mua bán suất tham dự Liên hoan phim Cannes - ảnh 1 Liên hoan phim Cannes 2019 có gì đặc biệt?

VTV.vn - Liên hoan phim Cannes 2019 kéo dài từ 14 đến hết ngày 25/5, thu hút sự tham gia của hàng nghìn nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất… trên khắp thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khám phá nghề nuôi cá lồng bè thu tiền tỷ ở Nam Du

Cảnh báo bị dừng thông quan từ việc

Hải quan “tuyên bố” không làm thủ tục nhập máy móc, thiết bị cũ, lạc hậu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều