Loading...

Góc khuất của những cô dâu ngoại quốc lấy chồng Hàn

Theo Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn Quốc, 42% người vợ ngoại quốc cho biết từng bị bạo hành thể xác và 68% từng bị lạm dụng tình dục.

Vụ việc người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi bị cáo buộc sát hại người vợ Việt Nam 30 tuổi hôm 16/11 vừa qua vẫn đang làm chấn động dư luận cả 2 nước. Hiện cảnh sát sở tại đang điều tra vụ việc và chưa cung cấp thêm thông tin.

Cũng trong năm 2019, hồi tháng 7, một người chồng Hàn Quốc khác cũng bị phát hiện đánh người vợ Việt Nam suốt 3 tiếng trước mặt con nhỏ 2 tuổi. Người vợ sau đó được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán gãy 4 xương sườn với nhiều thương tích và vết bầm tím trên người.

Theo tờ Korea Times, khoảng 160.000 phụ nữ nước ngoài hiện sống tại Hàn Quốc theo diện kết hôn, trong đó, có tới 42% đến từ Việt Nam. Theo thống kê của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, mỗi năm lại có khoảng 6.000 phụ nữ Việt đi lấy chồng Hàn Quốc. Nhưng những thực tế của cuộc hôn nhân nơi xứ người không phải hoàn toàn êm ấm, hạnh phúc như kỳ vọng của nhiều phụ nữ Việt.

Để giảm nguy cơ bạo lực cho các nàng dâu ngoại quốc, chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất sửa đổi luật nhằm cấm kết hôn với nam giới có tiền sử bạo lực gia đình hoặc tiền án xâm hại tình dục trẻ em trong vòng 10 năm trước đó. Luật sửa đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2020.

Tuy nhiên, để tự bảo vệ bản thân, mỗi người phụ nữ tính đến việc lấy chồng ngoại quốc vẫn phải có sự tìm hiểu và trang bị kỹ về kiến thức và kỹ năng trước mỗi bước đi của mình, tránh những rủi ro khi đã một mình ở nơi xứ người.

>> Xem thêm: 

Truy tận cùng người đòi chặt đầu phóng viên

Đi bão vui thôi, đừng quậy phá!

Nhìn xem có bao nhiêu gương mặt trong hình sẽ tiết lộ lĩnh vực bạn giỏi, nên theo đuổi để chóng giàu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều