Loading...

Gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai, cho phép khám chữa bệnh bình thường từ ngày 12/4

Chính quyền Hà Nội quyết định gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày cách ly, cho phép khám chữa bệnh bình thường từ 12/4.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 10/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của quận Đống Đa, về việc gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày cách ly, cho phép khám chữa bệnh bình thường từ 12/4.

"Tuy nhiên, phải kiểm soát chặt chẽ ngưi ra vào Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyễn Phong cho biết, tối 9/4, 397 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã được về nhà, tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ theo đúng quy định. Trong số họ, 25 người tình nguyện ở lại bệnh viện để tham gia chống dịch Covid-19.

Gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai, cho phép khám chữa bệnh bình thường từ ngày 12/4 - ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ phong tỏa từ ngày 12/4. Ảnh: Phương Thảo

Trước đó, Bệnh viện thực hiện quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" bắt đầu từ ngày 28/3 sau khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là 2 nữa điều dưỡng bệnh nhân 86, 87.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, 15.461/15.461 mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả âm tính. Theo danh sách cung cấp, ngoài số cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 10-28/3, hiện tại vẫn còn gần 4 đến 5.000 trường hợp liên quan ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả các cán bộ bác sỹ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai với xấp xỉ 4.000 người cũng đã được xét nghiệm lần thứ 2 và có những trường hợp đến nay đã được xét nghiệm lần thứ 3 và đều có kết quả âm tính.

Đối với 1.592 các bệnh nhân được chuyển về tuyến dưới và các bệnh viện của Hà Nội cũng đã có xét nghiệm âm tính.

Với các trường hợp liên quan như đến thăm bệnh nhân, trông nom và khám ngoại trú tại bệnh viện có 25.000 người, thì đã xét nghiệm được 16.000 người. Các trường hợp là "xe ôm", lái xe taxi, bảo vệ đang khẩn trương xác minh.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Những thiên tài nổi tiếng nhất mọi thời đại, đặc biệt có người 3 tuổi đã là sinh viên đại học

Hàng không luôn sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế sau đại dịch

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về Cần Thơ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều