Loading...

Gnabry ghi 9 bàn trong 10 trận: Lái trưởng mới của Cỗ xe tăng

Trong giai đoạn chuyển giao thế hệ tại ĐT Đức, Serge Gnabry đang nổi lên là người dẫn đầu với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Gnabry ghi 9 bàn trong 10 trận: Lái trưởng mới của Cỗ xe tăng - ảnh 1
Chiến thắng 2-0 trước Bắc Ireland không xua tan nỗi buồn về thảm bại 2-4 trước Hà Lan. Nhưng mầm hy vọng đang có dấu hiệu nảy nở và nổi bật nhất đương nhiên là Gnabry. Sau khi chứng kiến cầu thủ 24 tuổi này ghi bàn thứ 9 sau 10 trận cho ĐT Đức, HLV Joachim Loew cho biết: "Gnabry đang chứng tỏ tầm quan trọng tại ĐT Đức. Anh ấy là một cầu thủ tài năng, một người mà bạn có thể dựa vào mỗi khi gặp khó khăn".

"Tôi đã nói chuyện rất lâu với HLV Nico Kovac về Gnabry. Cậu ta cũng đang có những màn trình diễn ấn tượng tại Bayern Munich thời gian qua. Serge có tốc độ, kỹ thuật và có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau", ông nói thêm.

Gnabry ghi 9 bàn trong 10 trận: Lái trưởng mới của Cỗ xe tăng - ảnh 2
Bàn thắng ở phút 92 cho thấy mọi phẩm chất tốt nhất của Gnabry

Bàn thắng ở phút 90'+3 đã cho thấy tất cả những phẩm chất này của Gnabry. Trong một pha phản công của ĐT Đức, anh đã cho thấy nhận thức chiến thuật tuyệt vời khi di chuyển một cách đầy khôn ngoan rồi. 

Sau đó, Gnabry dùng tốc độ kinh hoàng để vượt qua 2 hậu vệ của Bắc Ireland trước khi đón đường chuyền tinh tế của Kai Havertz. Dù đối diện với khung thành ở một góc rất hẹp nhưng anh vẫn có thể tung ra cú dứt điểm chuẩn xác hạ gục thủ thành Bailey Peacock-Farrell.

ĐT Đức đang trải qua giai đoạn chuyển giao thế hệ và nhiều người cho rằng quá trình này đang diễn ra quá vội vã. Họ cảm thấy những cựu binh như Mats Hummels và Jerome Boateng đã bị loại ra quá sớm trong khi những người khác như Manuel Neuer hay Toni Kroos không nên được giữ lại.

Những ngôi sao mới của Cỗ xe tăng cũng đang bị đặt dấu hỏi nghi ngờ khi chưa cho thấy họ xứng đáng hoặc đơn giản là còn quá non.

Gnabry ghi 9 bàn trong 10 trận: Lái trưởng mới của Cỗ xe tăng - ảnh 3
Anh chính là đại diện tiêu biểu cho một ĐT Đức mới

Và Gnabry chắc chắn là đang làm hết mình để xóa đi những nghi ngờ đó. Anh chính là cầu nối để những Kai Havertz hay Marcel Halstenberg tự tin hơn khi được trao trọng trách.

Mong đợi Gnabry giữ được hiệu suất 0,9 bàn mỗi trận cho ĐT Đức là điều không tưởng. Nhưng kỳ vọng về việc anh mở ra tương lai tươi sáng cho Die Mannschaft là hoàn toàn có thể.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều