Loading...

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ

"Glee Việt" tập 12 tuần này có thể được coi là tập chứa đựng nhiều chuyện “động trời” nhất từ đầu phim tới giờ, bắt kịp xu hướng "mùa kỷ yếu".

Không biết đây có phải là sự tính toán thần kì của ekip Glee Việt hay không, khi mà toàn bộ nội dung xoay quanh vấn đề chụp kỉ yếu đã được nhắc tới vào đúng khoảng thời gian đa số các học sinh đều nô nức chuẩn bị cho phần quan trọng này. Kỉ yếu không chỉ là nơi để lưu giữ những bức ảnh, mà còn là kỉ niệm đặc biệt khi sau này, tất cả đã lớn lên, họ sẽ nhìn vào cuốn ảnh ấy, và nhớ về thời thanh xuân sôi nổi của mình.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 1

Hạ Quyên (Angela Phương Trinh) nhìn lại những bức ảnh trong mùa trước

Thế nhưng, từ cô Phương, thầy Thái Dũng và thậm chí là CLB Glee đều không muốn họ có mặt trong quyển kỉ yếu. Mỗi người có một lý do riêng, người thì sợ sau này học sinh khóa dưới sẽ bắt chước cái kiểu ngông cuồng của Glee, người thì sợ những cái "dớp" của những cựu thành viên Glee sẽ trở lại với bản thân. Duy chỉ có mình thầy Hoàng Minh và Minh Ánh muốn được lên hình.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 2

Toàn bộ Glee sợ hãi khi lo lắng rằng cuộc sống sẽ diễn ra giống như bức ảnh họ bị vẽ lên trong cuốn kỉ yếu

Riêng với Minh Ánh, cô cho rằng ảnh kỉ yếu là tất cả của cô. Nó như bước đà cho các ngôi sao nổi tiếng, và cũng sẽ khiến cho CV của mình sẽ tốt hơn. Thế nhưng, để có được vị trí trong album kỉ yếu thì không hề dễ dàng khi mà thầy Thái Dũng cái gì cũng quy ra tiền. Chỉ một bức ảnh trong kỉ yếu là 6.500.000 đồng, còn ¼ trang thì là 2.100.000 đồng. Mà Glee thì làm gì có kinh phí.

Cuối cùng thì thầy Hoàng Minh đã chấp nhận lấy tiền tiết kiệm riêng để "mua chỗ" cho các học sinh của mình. Điều này vấp phải sự phản đối gay gắt của Thảo Trang. Nhưng Hoàng Minh vẫn tiếp tục làm, vì anh muốn tất cả học sinh mình thấy tự hào khi là một thành viên của Glee, cho dù nó không phải CLB thực sự xuất sắc.

Cũng bởi chỉ đủ mua ¼ trang giấy, nên Glee cũng chỉ có thể cử ra hai người để lên hình. Được bỏ phiếu để làm người chụp đại diện cho Glee, Minh Ánh rất sung sướng vì cứ tưởng mọi người tốt với mình, thực ra mọi người chỉ đẩy cô vào chỗ không ai muốn vào.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 3

Minh Ánh được bỏ 100% phiếu khi chưa hề diễn thuyết điều gì để thuyết phục

Thầy Hoàng Minh cũng nhắc nhở cần có hai người để chụp nên cô đã phải rủ hết người này đến người nọ làm đội trưởng cùng để chụp kỉ yếu. Nhưng nhận lại chỉ là những sự chối từ hết phũ phàng từ tất cả. Có Việt Tú ngỏ lời thì Minh Ánh lại từ chối vì lý do hình ảnh. Cuối cùng thì sơn ca của Glee đã phải rủ Đăng Phương, vì không còn khả năng thuyết phục ai, và thậm chí phải lôi việc Glee sẽ thua vòng loại, viễn cảnh u tối ra để hù. Đăng Phương rồi thì cũng chấp nhận nhưng có vẻ không thoải mái cho lắm, vì chính anh cũng sợ.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 4

Quay lại Minh Ánh, mấy tập gần đây cô cũng đã biết cười. Nhưng đến lúc cần cười để chụp kỉ yếu thì lại không thể cười mà trở thành nữ hoàng mặt đơ như mọi khi. Điều này cũng xuất phát từ việc, Đăng Phương không chịu nổi áp lực từ đội bóng nên đã bỏ buổi chụp hình.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 5

Đội trưởng đội bóng rổ bị bắt nạt bởi chính thành viên trong đội

Minh Ánh có xuống tinh thần đôi chút, nhưng rồi đã trấn an lại ngay vì đây là cơ hội duy nhất của cô.Tốn công quá nhiều cho buổi chụp ảnh, nhưng không thể chụp hết mười mấy dáng đã chuẩn bị nên Minh Ánh bật khóc tức tưởi ngay tại buổi chụp để có thể níu chân chú thợ ảnh. Cùng với đó là lời đồng ý sẽ giúp chú thợ ảnh có thật nhiều nhân vật trong clip ca nhạc của chú ấy.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 6

Bắt tay với chú Long thợ ảnh, Minh Ánh đưa ra ý tưởng sẽ quay clip, sau đó "bán nụ hôn" cùng clip tại sân trường, chính cô cũng không ngờ Glee lại hưởng ứng như thế. Nhưng họ lại không biết nội dung clip ấy quá thảm hại, lời thoại thì sến sẩm và chỉ có 4 thành viên được vào clip. Sau một hồi đóng kịch, Glee không thể chịu nổi nên đã kiến nghị ý tưởng kịch bản mới.

Quả thực nó đã vui vẻ hơn rất nhiều so với ý tưởng ban đầu. Và sự diễn xuất ấy đã được công nhận, hứa hẹn sẽ có clip ca nhạc triệu view, gây dựng được quỹ lớn cho Glee. Thế nhưng một điều rất đáng quan tâm, ấy là kể cả trong clip, cũng như toàn bộ tập phim , khán giả không thấy bóng dáng của Tường Vân,

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 7

Clip rất thành công. Được chiếu rộng rãi, nhưng cũng chính vì clip đó mà Glee bị tước quyền thi đấu vòng khu vực, vì đã vi phạm luật biểu diễn các CLB của trường CNT, là sử dụng danh tiếng của CLB để tham gia các hoạt động mang tính chất thương mại trước cuộc thi. Thầy Hoàng Minh cũng vì thế mà phải rời bỏ CLB, "đỡ đạn" hộ cho toàn bộ Glee để họ có quyền đi tiếp trong cuộc thi vòng khu vực.

Thầy Hoàng Minh có thể được mệnh danh là người nhọ nhất tập phim này, khi liên tiếp đối mặt với những rắc rối theo cấp độ tăng nhanh như tên lửa. Đầu tiên là việc Glee, kế đến là việc với cô Hạ Vi. Thầy nghi ngờ rằng Trung Kiên đã cố tình đặt lịch cưới vào ngày bọn trẻ thi vòng khu vực. Và ngay lập tức, anh bị Hạ Vi chỉnh ngay, rằng dù sao Trung Kiên cũng là chồng sắp cưới của cô. Dù cho cô có đếm cả lỗi sai sót trong một ngày của Trung Kiên là 74, nhưng cô vẫn khẳng định Trung Kiên tốt bụng. Hơn thế, Hạ Vi muốn Hoàng Minh quên mọi thứ trong quá khứ vì bản thân muốn hết lòng vì Trung Kiên.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 8

Và một vụ việc động trời hơn nữa, đó là Hoàng Minh phát hiện ra "cái thai giả" của Thảo Trang trong tủ đồ. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng ắt phải lòi ra. Với Hoàng Minh, nó không chỉ là sự đổ vỡ về niềm tin, mà còn là sự thất vọng, sự chán chường, một sự sỉ nhục trong tình yêu. Đây đúng ra phải là phân cảnh lấy nước mắt, nhưng ThảoTrang đã phá nát cảm xúc của khán giả. Giọng nói và diễn xuất đơ hết sức. Vì thế mà sự cố gắng của Hoàng Minh hoàn toàn trở thành số không.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 9

Sự đau khổ hiện rõ trên khuôn mặt Hoàng Minh

Có vẻ như, Thảo Trang lường trước được điều này, nên dù có bị phát hiện, cũng không thấy được sự ân hận trên gương mặt. Mà thay vào đó, là sự oán trách khi Hoàng Minh thay đổi.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 10

Lại nói về vụ chụp kỉ yếu. Nếu như Minh Ánh muốn có một dấu ấn, thì Hạ Quyên cũng vậy. Nhưng không phải để tô đẹp cho CV, bởi vốn nó cũng đã quá đẹp. Hạ Quyên chỉ muốn chụp kỉ yếu để sau này con thấy mình đã từng tỏa sáng như thế nào. Và chứng minh cho cô Lan Phương thấy nhà trường nên biết bề ngoài không phải thứ quan trọng nhất, đôi khi con người phải biết xoay sở từ nghịch cảnh – điều mà nếu như không phải Glee dạy, thì Hạ Quyên sẽ không bao giờ biết.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 11

Hạ Quyên thuyết phục cô Lan Phương để được chụp kỉ yếu

Sau khi tiếp tục bị cô Lan Phương đay nghiến vì bụng bầu, Hạ Quyên đã dám nói thẳng quan điểm của mình, rằng cô Lan Phương là một kẻ đạo đức giả. Điều này xuất phát từ sự bất công mà Hạ Quyên thấy rõ giữa cách đối xử với Glee và đội cổ vũ. Và đây là bí mật của riêng đội cổ vũ, cũng chính là điểm mà Hạ Quyên lợi dụng để bắt thóp, đe dọa Lan Phương, phục vụ cho nhu cầu được chụp ảnh với đội cổ vũ của cô. Khán giả sẽ rất bất ngời, khi từ một cô nàng căm ghét Glee đến tận cùng, nay Hạ Quyên lại ép cô Lan Phương phải nhường 1 trong 6 trang của đội cổ vũ để Glee được lên hình. Nhưng Hạ Quyên quên rằng, cô Lan Phương cũng đã từng là chính mình, bởi thế nên cô cũng không bất ngờ khi Hạ Quyên đòi hỏi vậy.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 12

Tiếp chuyện về cô Lan Phương, đây quả thực là một tập phim ý nghĩa với nhân vật này, bởi lần đầu tiên, cô được nói một lời giáo huấn có nghĩa. Trong thông điệp cô quay cho chương trình của mình, cô đưa quan điểm về việc học trường chuyên lớp chọn bằng câu "Gạo trên sàng thì vẫn nằm trên sàng". Cô không đồng tình khi phụ huynh cứ cố gắng đưa con em vào trường chuyên lớp chọn, cố gắng làm 18 tiếng để con em mua những thứ vô bổ bằng bạn bằng bè. Mặc dù câu nói này chẳng hề ăn khớp tí xíu nào với mạch logic của phim, nhưng ít nhất nó vẫn có ý nghĩa khi soi chiếu ra ngoài cuộc sống. Rằng thay vì cố đẩy con mình lên đỉnh cao, mặc dù vị trí ấy không hợp, thì hãy để lũ trẻ được phát triển theo đúng năng lực của mình.

Glee Việt tập 12: Yaya Trương Nhi bị Angela nắm thóp, Đỗ An vạch trần bụng bầu của vợ - ảnh 13

Glee Việt đang tiếp tục tiến bộ hơn mỗi ngày, kể từ nội dung hay diễn xuất, lời thoại hay âm nhạc, tất cả đều bắt đầu đi vào đúng quỹ đạo hơn. Khán giả vẫn còn những điểm không hài lòng với Glee, nhưng cũng không thể phủ nhận, rằng bộ phim sau khi đi được nửa quãng đường đã thực sự tốt hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ đến một lúc nào đó, nhìn lại quãng đường mà Glee đang đi, để thay vì chỉ trích rằng nó không bằng bản gốc, thì hãy chỉ ra những điểm chưa tốt, để Glee có thể hoàn hảo hơn.

>> Xem thêm: 

Loạt sạn tức cười ở Lang Điện Hạ: Tiêu Chiến mặc quần jeans rách bươm, lỗi nhất là máu hình hạt lựu của Lý Thấm

Suzy bỏ hết liêm sỉ, nài nỉ Nam Joo Hyuk về với em ở Start Up tập 14, team nam phụ hết mơ mộng nha!

Cúc Tịnh Y diện cây vàng chóe lệch tông cả đoàn ở lễ khai máy như sợ không ai biết chị là nữ chính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều