Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên

"Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như thiêu cháy da, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụi trộn nhào, bưng bê...

Thời tiết nóng nực, nhất là vào buổi trưa, khi nhiệt độ lên mức đỉnh điểm trong ngày, chẳng ai muốn ra ngoài, huống hồ là ra ngoà để làm không công cho người khác.

Vậy mà người đàn ông này lại chọn thời điểm giữa trưa để... vá đường. Đã gần 60 tuổi nhưng ông vẫn chịu "phơi nắng" để làm công ích cho đời.

Cô con gái của ông là người chứng kiến hành động đó. Câu chuyện cô chia sẻ trên mạng Xã hội khiến nhiều ngưởi bất ngờ.

"Xin chào! Hôm nay mình xin mạn phép được khoe người ba vá đường của mình.

Ngày nắng oi bức, ai cũng tránh nóng, vớ được máy lạnh hay cái quạt là sướng như tiên nhưng ba mình lại thích phơi nắng để vá đường. Ba mình năm nay gần tròn 60 rồi và ở cái tuổi 60 cuộc đời ấy ba mình kì lạ lắm!

Ba thấy đường quanh xóm bể, đường gồ ghề là lại đứng ngồi không yên. Lại loay hoay đi mua xi măng, cát đá rồi phơi cái thân trần ra vá cho bằng được.

Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 1
Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 2

Người đàn ông gần 60 tuổi chăm chỉ vá đường để các phương tiện tránh tai nạn giao thông

Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 3

Ba không làm sáng, cũng không làm chiều hay tối mà làm buổi trưa. Vì ba mình nói trưa trời nắng nhanh khô hơn và người đi lại cũng ít hơn dễ làm.

Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như thiêu cháy da, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụi trộn nhào, bưng bê vá đường.

Đường khu nhà mình là đường chợ, chỉ xe máy và xe hơi nhỏ vô nhưng tối đến mấy xe tải bự thậm chí container cũng lẻn chạy vào nên đường nó cứ hôm nay bể chổ này mai lại sụp chỗ khác.

Ba mình thích thế đấy, người ta cứ bảo làm chuyện người dưng, nhưng làm vậy ba mình thấy vui lắm. Ba mình hay bảo: "Làm việc có ích mà con, ngại gì miệng đời"".

Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 4 Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 5 Giữa trưa nắng oi ả, hành động của người đàn ông khiến bao người ngạc nhiên - ảnh 6

Đa phần dân mạng đều tỏ ra bất ngờ vì hành động tử tế của người đàn ông.

"Nhiều người không biết lại bảo lắm chuyện, việc nhà chưa lo, lo việc thiên hạ. Nhưng thực sự có những người như bác, cuộc sống đẹp hơn rất nhiều!", thành viên Minh Tú bình luận phái dưới bài đăng.

"Hành động của bác thời buổi bây giờ hiếm lắm. Chúc bác có nhiều sức khỏe và luôn là Tấm gương tốt cho con cháu noi theo", tài khoản Văn Minh bày tỏ.

"Đúng là hành động đáng khen nhưng bác cũng phải cẩn thận. Giữa trời trưa nóng, bác lại lớn tuổi như vậy dễ bệnh lắm. Chưa kể, vá ổ gà thì được nhưng không được ảnh hưởng đáng kể đến cấu tạo đường sá bác ạ", một dân mạng khác nhắn nhủ.

>> Xem thêm: 

Đôi trẻ thoải mái thể hiện tình cảm ở quán cafe khiến những người xung quanh đỏ mặt

Clip Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới bị các thanh niên xăm trổ đánh bầm dập ở Sa Pa

Cô gái 17 tuổi sở hữu body ‘bốc lửa’: Nghỉ học từ lớp 11, từng bị hiểu nhầm nhận đi khách

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều