Loading...

Giữa tâm dịch corona: Đề nghị bất ngờ Mỹ gửi Triều Tiên

Mỹ bất ngờ tuyên bố sẵn sàng giúp Triều Tiên chống dịch corona, vốn bắt nguồn từ nước láng giềng Trung Quốc, nơi hơn 1.300 người đã tử vong vì virus này.

Giữa tâm dịch corona: Đề nghị bất ngờ Mỹ gửi Triều Tiên - ảnh 1

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nhấn mạnh Mỹ quan ngại sâu sắc đến việc người dân Triều Tiên dễ bị tổn thương vì virus Corona (COVID-19).

Giữa tâm dịch corona: Đề nghị bất ngờ Mỹ gửi Triều Tiên - ảnh 2 Reuters: TQ đối mặt nguy cơ tăng trưởng "xám xịt" vì dịch virus corona, mất 4 quý để vực dậy

Theo đó, bà Ortagus khẳng định Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực của các nhóm viện trợ để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở Triều Tiên bằng cách sẵn sàng tạo điều kiện miễn trừ những lệnh trừng phạt để các tổ chức Quốc tế hỗ trợ Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi rất ủng hộ, khuyến khích các tổ chức y tế và viện trợ của Mỹ lẫn quốc tế hỗ trợ Triều Tiên ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới", bà Morgan Ortagus nói trong buổi họp báo ngày 13/2, theo Reuters.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Hội Chữ thập đỏ cùng các tổ chức quốc tế khác kêu gọi miễn trừ khẩn cấp các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Bình Nhưỡng để giúp ngăn chặn dịch COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ nhấn mạnh cần viện trợ dụng cụ bảo hộ và bộ dụng cụ thử nghiệm để giúp đối phó nguy dịch bệnh bùng phát ở Triều Tiên vốn giáp ranh với Trung Quốc.

Giữa tâm dịch corona: Đề nghị bất ngờ Mỹ gửi Triều Tiên - ảnh 3 Corona lật tẩy nhiều tội phạm TQ: Trốn truy nã 11 năm buộc phải ra đầu thú vì đói ăn, ngủ gầm cầu, hết đường thoát thân

Trong khi đó, các quan chức ở Triều Tiên vẫn chưa xác nhận ca nhiễm virus corona nào ở nước này nhưng truyền thông nhà nước trong tuần này cho biết người nước ngoài sẽ phải trải qua 30 ngày cách ly để kiểm dịch.

Theo một nhà điều hành tour du lịch, Triều Tiên đã cấm hoàn toàn các nhóm Du lịch nước ngoài, phần lớn đến từ Trung Quốc để ngăn sự lây lan của virus corona.

>> Việt Nam đang có những hành động quyết liệt nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra như thế nào? Xem tại đây để hiểu đúng và cập nhật thông tin nhanh nhất.

Giữa tâm dịch corona: Đề nghị bất ngờ Mỹ gửi Triều Tiên - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hà Siêu Quỳnh và bà Tư thực hiện di nguyện của Vua sòng bài Macau, mang tượng đồng đầu ngựa 202 tỷ đồng hồi hương sau 160 năm

Bloomberg: Chính quyền ông Joe Biden sẽ tạm giữ nguyên mức thuế cao với 350 tỷ USD hàng Trung Quốc

Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid do bão tuyết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều