Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ

Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ trên khắp cả nước cùng hội quân tại Hà Nội để tổ chức ngày hội "Giọt hồng tri ân" và tổ chức xếp hình kêu gọi người...

Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 1
Chiều 13/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phối hợp với ban chỉ đạo Vận động hiến máu Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hội quân hành trình đỏ 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 2
Trong suốt một tháng qua (từ 13/6 đến 13/7), chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ - với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã đi qua 26 tỉnh thành, tiếp nhận được gần 40.000 đơn vị máu.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 3
Năm nay, Hành trình Đỏ không có đoàn xuyên Việt mà phát huy tối đa vai trò của các tình nguyện viên địa phương. Vì vậy, chiều ngày 13/7, 1.000 bạn trẻ trên khắp cả nước đã tiến về Hà Nội tham dự chương trình hội quân.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 4
Các tình nguyện viên xếp hình giọt hồng với ý nghĩa chính là giọt máu mà mỗi người hiến tặng.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 5
Giọt máu lớn ôm lấy giọt máu nhỏ thể hiện sự bao bọc, sẻ chia với người bệnh.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 6
Tuy nhiên, giọt hồng được xếp lên vẫn là giọt hồng khuyết. Qua đó, ban tổ chức muốn nhắn gửi đến cộng đồng với thông điệp: Máu vẫn đang thiếu và kêu gọi người dân hãy tích cực hiến máu để lấp đầy phần khuyết ấy.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 7
Sau khi xếp hình, các tình nguyện viên cùng nhau nhau nhảy dân vũ theo điệu nhạc Việt Nam ơi.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 8
Bên cạnh chương trình Hội quân Hành trình Đỏ, ngày hội hiến máu giọt hồng tri ân cũng được tổ chức từ chiều ngày 13/7 đến hết ngày 14/7. Chương trình dự kiến tiếp nhận 3.000 đơn vị máu.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 9
Đặc biệt, ở sự kiện này xuất hiện một trường hợp thú vị. Tham gia hiến máu đôi, chị Bùi Hoàng Ly Ly và anh Nguyễn Văn Nguyên đã có tổng hơn 50 lần hiến máu. Trong chương trình hiến máu Giọt hồng tri ân tháng 7/2013, hai người đã tham gia hiến máu và cùng xuất hiện trong một bài báo nhưng chưa gặp nhau.
Giọt máu khổng lồ được xếp bởi nghìn bạn trẻ - ảnh 10
Sau đó, một phóng viên đã liên hệ với cả anh Nguyên, chị Ly để phỏng vấn chung. Sau cuộc gặp đó, hai người nảy sinh tình cảm và đi đến đám cưới vào đầu năm 2014. Hiện gia đình có thêm hai bé trai nhưng vẫn cùng nhau hiến máu đều đặn mỗi năm 3-4 lần.

>> Xem thêm: 

Bé trai tăng 12 cm sau hơn một năm tiêm hormone tăng trưởng

Phú Thọ: Bé trai ngã vỡ ruột khi tập xe đạp

Lương tăng, đi viện sẽ được thanh toán BHYT thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều