Loading...

Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không?

Nhiều thí sinh "Giọng hát Việt nhí" có điểm từ hội đồng chuyên môn thấp nhưng lại được "cứu" nhờ số vote của khán giả một con số chẳng biết xác thực...

" the voice Kids - Giọng hát Việt nhí" được mua bản quyền và thực hiện mùa giải đầu tiên tại Việt Nam 2013. Với format tương tự như phiên bản người lớn, 4 HLV trong đó có 1 cặp đôi sẽ cùng nhau bấm chọn thậm chí tranh giành những thí sinh nhí về đội. Trải qua từng vòng thi loại, gương mặt nhận được nhiều bình chọn của khán giả nhất sẽ đăng quang ngôi Quán quân.

Cũng như nhiều chương trình truyền hình thực tế khác, nhà sản xuất "Giọng hát Việt nhí" phải tìm cách đổi mới bằng nhiều cách như "thay máu" dàn HLV qua các mùa hay thêm thắt luật chơi mới để thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, luật chơi mới ở vòng Thách đấu khiến các HLV cảm thấy vô cùng khắc nghiệt đối với những thí sinh nhí của mình, thậm chí còn gây hoang mang cho khán giả.

Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không? - ảnh 1

Ở vòng Thách đấu, các đội sẽ được bốc thăm thứ tự để thách đấu, ở mỗi lượt đội HLV thách đấu sẽ đưa thí sinh của mình ra thách đấu với hai đội còn lại. Trong mỗi lượt đấu, thí sinh có số điểm cao nhất bao gồm 50% ở hội đồng chuyên môn và 50% của khán giả tại trường quay sẽ được đi tiếp, đồng nghĩa với việc chia tay với hai thí sinh còn lại. Cuối vòng Thách đấu, mỗi HLV sẽ có quyền cứu 1 thí sinh của đội mình đã bị loại, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 3 thí sinh bất kỳ nhận được cơ hội cuối cùng bước tiếp vào vòng tiếp theo.

Thí sinh không được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao nhưng khán giả thích là được đi tiếp

Luật chơi thì nói kết quả dựa trên 50% ở hội đồng chuyên môn và 50% của khán giả tại trường quay nhưng theo dõi xong đêm thi đầu tiên ở vòng Thách đấu, khán giả lại tiếp tục hoang mang khi những thí sinh được hội đồng chuyên môn đánh giá không cao nhưng phút cuối lại lật ngược thế cơ, giành được số bình chọn áp đảo từ khán giả tại trường quay để đi tiếp.

Lấy ví dụ như trường hợp bé Minh Châu chỉ nhận được 20% của đội Ali Hoàng Dương - Lưu Thiên Hương, còn bé Diệp Nhi đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh áp đảo với 80% điểm từ hội đồng chuyên môn. Nhưng cuối cùng, Minh Châu lại là người được bước tiếp nhờ khán giả trong trường quay. Hay bé Minh Hằng đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất - 74.66% dù chỉ được hội đồng chuyên môn chấm 20%.

Hội đồng chuyên môn gồm 10 gương mặt tên tuổi trong làng nhạc nên số điểm mà họ chấm cho từng thí sinh sẽ rõ ràng hơn hẳn điểm của khán giả trong trường quay. Một thí sinh được hội đồng chuyên môn chấm điểm thấp nhất nhưng lại được cứu nhờ khán giả, vậy thì giá trị của hội đồng chuyên môn là bằng không 0 rồi vì quyết định của họ cũng đâu có can thiệp gì nhiều vào kết quả như khán giả bình chọn?

Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không? - ảnh 2

Vậy điểm bình chọn của khán giả ở đâu ra?

Ở những chương trình trước đó cũng có hội đồng chấm điểm tại chỗ như "Sing My Song", "Vietnam Idol" hay "The Debut", tất cả các phiếu bình chọn đều được công khai một cách rõ ràng, ai nhận được nhiều hay ít đều được hiển thị rõ ràng và tất cả đều chịu trách nhiệm cho kết quả mà mình lựa chọn dù đôi lúc không được lòng khán giả cho lắm.

Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không? - ảnh 3
Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không? - ảnh 4

Còn các chương trình mà nhà sản xuất "Giọng hát Việt nhí" thực hiện trước đó đều áp dụng cách thức bình chọn qua tin nhắn rồi cuối giờ sẽ có đơn vị thống kê đảm bảo tính xác thực, loại ai hay giữ ai thì đều được công khai số phiếu bình chọn rõ ràng.

Với mùa giải 2019 thì số phiếu bình chọn của khán giả trong trường quay là một cái gì đó rất mập mờ khi MC chỉ công khai lượt vote từ hội đồng chuyên môn và bé nhận được tổng phiếu cao nhất để đi tiếp. Chính vì không rõ ràng ở số vote nên mới có chuyện bé được hội đồng chuyên môn đánh giá cao lại phải dừng bước chỉ vì khán giả không vote.

Giọng hát Việt nhí: Kết quả dựa vào số vote của khán giả tại trường quay có ảo quá không? - ảnh 5

Dù gì "Giọng hát Việt nhí" vẫn là 1 một cuộc thi về tài năng và việc mời hội đồng chuyên môn đến để chấm điểm nhưng cuối cùng kết quả vẫn dựa vào phần lớn số vote của một nhóm khán giả có mặt ở trường quay thì có vẻ như không hợp lý cho lắm và hơi bị lỏng lẻo. Nếu như điểm từ khán giả cũng được công khai một cách rõ ràng thì không nói làm gì, đằng này chỉ là một con số tổng mập mờ thì liệu kết quả có công bằng 100% hay không?

>> Xem thêm: 

Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau khóc khi nghe ‘tiểu Giao Linh’ hát

Lộ diện 7 giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2020

Minzy từng đau đớn khi bị chê xấu, rơi vào trầm cảm vì 2NE1 4 năm comeback 1 lần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều