Loading...

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa

Ngày 10-3, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM (YES Center, thuộc Thành đoàn TP.HCM) đã tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức người lao động và ngày hội...

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa - ảnh 1

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin việc làm và được đại diện doanh nghiệp Tư vấn nghề nghiệp tại ngày hội - Ảnh: Q.PHƯƠNG

Chương trình năm nay có sự phối hợp của 21 đơn vị là các trung tâm dịch vụ việc làm tại TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước.

Các đơn vị phối hợp với nhau để tạo thành một "vòng tròn" tiếp sức người lao động, cùng nhau nắm bắt, chia sẻ và sử dụng thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh cũng như đáp ứng nhu cầu về việc làm.

Tại ngày hội, bên cạnh hoạt động Phỏng vấn tuyển dụng còn diễn ra nhiều nội dung khác như hội thi chinh phục nhà tuyển dụng, tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, ra quân đội hình tiếp sức người lao động tại 4 bến xe: Ngã Tư Ga, An Sương, Miền Tây, Miền Đông, ra mắt văn phòng Giới thiệu việc làm tại Q.Phú Nhuận...

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết qua 7 năm phát động, chương trình đã nhận được hơn 20.000 lượt doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng với trên 150.000 chỉ tiêu và đã giới thiệu việc làm cho hơn 60.000 lượt người.

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa - ảnh 2 Viết email công việc sao cho hiệu quả?

TTO - Để làm việc hiệu quả, kỹ năng viết là một trong những yếu tố trung tâm và quan trọng nhất. Nhưng viết sao để khiến người nhận muốn đọc, đó là vấn đề lớn.

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa - ảnh 3 Bạn có đi làm chỉ vì tiền?

TTO - Hơn một nửa số người đi làm mà không hề say mê công việc hiện tại, trong đó tiền bạc là thủ phạm chính.

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa - ảnh 4 8 mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại

TTO - Phỏng vấn qua điện thoại không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và chuẩn bị cẩn thận trước đó. Tám mẹo nhỏ dưới đây giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài phỏng vấn.

"Hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ thanh niên trên bước đường mưu sinh, lập nghiệp, đặc biệt hạn chế tình trạng "cò" việc làm tại các bến xe lừa đảo người lao động" - anh Hải nói.

QUANG PHƯƠNG

>> Xem thêm: 

Khoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài Gòn

Vợ tàn tạ, xấu xí khiến tôi chán nản

Phát hiện mẹ ngoại tình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều