Loading...

Giới kinh doanh online hào hứng trước thông tin giảm phí chuyển tiền

Không chỉ thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, việc các ngân hàng miễn hoặc giảm phí chuyển tiền cũng khuyến khích người dân sử dụng...

Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực truyến các dịch vụ công, đồng thời giảm 70% phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ từ 500.000 đồng/giao dịch trở xuống từ ngày 25 tới. Nhiều ngân hàng thương mại thành viên đã ngay lập tức giảm, thậm chí miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho khách hàng.

Với 600 đơn hàng mỗi tháng, trong đó 90% được bán qua mạng, chị Hương - một người Kinh doanh cà phê cho rằng, việc miễn giảm phí chuyển tiền của ngân hàng không chỉ giúp các khách hàng của chị tiết kiệm hơn, mà bản thân người bán cũng được lợi vì mỗi ngày phải chuyển khoản cho các đầu cung cấp không ít lần.

Trước đây, ngoài một số ít ngân hàng miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng cho khách hàng, hầu hết nhà băng vẫn thu phí 7.700 đồng/giao dịch. Tuy nhiên, theo NAPAS, hiện đã có chục ngân hàng đồng ý vào cuộc miễn hoặc giảm phí chuyển tiền trực tuyến.

Cũng trong tuần qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) cũng đã tuyên bố giảm mức thu dịch vụ thông tin tín dụng đến hết tháng 4. Mức giảm theo bậc thang từ 5% đến 20% tổng mức thu dịch vụ thông tin tín dụng theo từng ngân hàng.

Giới kinh doanh online hào hứng trước thông tin giảm phí chuyển tiền - ảnh 1 NAPAS giảm 70#phantram phí chuyển mạch với các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng

VTV.vn - Từ 13/2, NAPAS đã miễn phí chuyển mạch với giao dịch thanh toán trực tuyến các dịch vụ công và giảm 70% phí chuyển mạch với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy mạnh mẽ phục hồi, phát triển kinh doanh

Arab Saudi và Nga đồng ý giảm sản lượng dầu

Chờ giảm mãi không thấy, hàng loạt hộ nhận hóa đơn điện tăng vọt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

giới kinh doanh


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều