Loading...

Giới khoa học cảnh báo về biến chủng Kappa

Trong khi thế giới đang vất vả xoay xở với sự phức tạp của biến chủng Covid-19 Delta, giới khoa học đã bắt đầu đưa ra những cảnh báo về mức độ nguy hiểm...

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Kappa (còn được gọi là B.1.617.1) không phải là một biến thể Covid-19 mới. Nó là một biến thể kép chứa các đột biến E484Q và L453R, được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ vào tháng 10.2020.
Mới đây, biến chủng này được các chuyên gia y tế của Ấn Độ nhắc đến nhiều hơn khi nó đã khiến một bệnh nhân không có tiền sử đi lại, sống tại bang Uttar Pradesh của nước này, tử vong.

WHO "gắn cờ" Lambda, biến thể Covid-19 mới đang gây lo ngại

Tiến sĩ Amresh Kumar Singh, chuyên gia vi trùng học thuộc Trường cao đẳng Y Baba Raghav Das (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ), cho biết Kappa có thể gây ra sự tàn phá ngang ngửa với Delta - biến chủng được WHO nhận định là “dễ lây nhiễm nhất trong số các biến chủng đã được xác định”, bởi chúng cùng một họ vi rút.
Đồng thời, do có chứa đột biến L453R, bước đầu các chuyên gia cho rằng nó có khả năng làm suy yếu phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, khả năng tàn phá cụ thể của biến chủng Kappa ra sao thì cần phải có nhiều nghiên cứu sâu hơn.
Tin liên quanNhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xinTriệu chứng phổ biến khi mắc biến thể Delta đã khác chủng gốcBiến chủng Delta: Úc cảnh báo hai người đi ngang qua cũng có thể lây virus

>> Xem thêm: 

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tập thở đúng để khỏe hơn mùa Covid-19

2 đen 1 hôi là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Bé gái 7 tuổi nhập viện trong tình trạng suy đa tạng chỉ vì bố mẹ phạm sai lầm khi chế 1 món nhiều người yêu thích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều