Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giới DN Anh lo ngại những bất ổn từ Brexit

Với các doanh nghiệp Anh, điều họ chờ đợi lúc này vẫn phải là một hướng giải quyết có tính khả thi chứ không phải chỉ là sự trì hoãn vấn đề...

Cuộc bỏ phiếu vừa diễn ra có thể được coi là bước ngoặt mới trong tiến trình Brexit đầy trắc trở của nước Anh, tạm đẩy lùi viễn cảnh xấu nhất đối với nền kinh tế xứ sở sương mù.

Ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu, hầu hết các Thị trường chứng khoán chủ chốt tại châu Âu đều tăng điểm nhẹ. Ngay sau khi Quốc hội Anh bác bỏ Brexit không thỏa thuận, đồng Bảng Anh đã tăng trên 2% so với đồng USD, mức mạnh nhất trong gần 2 năm qua.

Nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ít nhất cũng đã có thể tạm thở phào nhẹ nhõm khi viễn cảnh họ lo sợ nhất đã không xảy ra. Tuy nhiên, nhiều ý kiến thận trọng cho rằng, ngay cả khi Quốc hội Anh đồng ý lùi thời hạn Brexit, viễn cảnh cũng chưa trở nên sáng sủa hơn.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond dự báo kinh tế xứ sở sương mù sẽ tăng trưởng 1,2% trong năm nay, giảm mạnh so với ước tính trước đó của Chính phủ là 1,6%. Một lối thoát cho Brexit để tình hình không trở nên xấu hơn chính là điều mà các doanh nghiệp Anh đang mong muốn nhất lúc này.

>> Xem thêm: 

Gần 1.000 tấn mực khô ứ đọng do Trung Quốc ngừng mua đã được “giải phóng”

Công ty du lịch gặp khó vì siết chặt hoạt động outbound

Prime Day - Ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm của Amazon

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều