Loading...

Giới đầu tư rút 2,8 tỷ Bảng khỏi các quỹ bất động sản Anh trong 12 tháng qua

Điều này cho thấy những quan ngại về tình trạng bất ổn liên quan Brexit và tình cảnh kinh doanh "ảm đạm" ở các tuyến phố thương mại chủ chốt đã...

Số liệu của Morningstar cho thấy các nhà đầu tư đã rút số tiền trên ra khỏi 15 quỹ Bất động sản thương mại mở, tạo sức ép đối với nguồn tiền mặt được sử dụng để đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhà đầu tư.

Một trong những quỹ Bất động sản lớn nhất nước Anh là M&G hồi đầu tuần này đã quyết định "đóng băng" tài sản sau khi các nhà đầu tư đã rút xấp xỉ 1 tỷ Bảng ra khỏi quỹ này trong 12 tháng qua. Trong khi đó, quỹ bất động sản Aberdeen UK Property Fund là "nạn nhân" thứ hai với số tiền mặt mà nhà đầu tư rút ra vào khoảng 773 triệu Bảng.

Tỷ lệ tiền mặt tại M&G giảm xuống chỉ còn 5% trước khi buộc phải "đóng băng" tài sản. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt của Aberdeen UK Property Fund là 10,9% trong tháng 10/2019 song kể từ đó đã tăng lên 14,6%.

Theo hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch, quỹ vốn 2,5 tỷ bảng của M&G đã tập trung nhiều vào lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn ở Anh, chiếm tới khoảng 37% danh mục đầu tư trong tháng 10/2019 của M&G. Điều này có nghĩa M&G sẽ "nhạy cảm" hơn khi giá bất động sản sụt giảm sau một đánh giá của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank hồi tháng 11/2019.

Giới đầu tư rút 2,8 tỷ Bảng khỏi các quỹ bất động sản Anh trong 12 tháng qua - ảnh 1

>> Xem thêm: 

PNJ vượt kế hoạch lợi nhuận

Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu

Vốn hóa công ty mẹ Google vượt 1.000 tỷ USD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều