Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking

Nghe tin Stephen Hawking qua đời, những tên tuổi lớn trong làng công nghệ đồng loạt lên tiếng tri ân đến nhà khoa học lỗi lạc của thế giới hiện đại.

Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 1
CEO Google Sundar Pichai viết lên Twitter: "Thế giới đã mất đi một trí tuệ hoàn mỹ, một nhà vật lý lỗi lạc. Yên nghỉ nhé, ".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 2
CEO Microsoft Satya Nadella : "Hôm nay chúng ta đã mất đi một con người vĩ đại. Stephen Hawking, ông sẽ luôn được ghi nhớ bởi cống hiến to lớn của mình cho ngành vật lý. Ngoài ra còn là đóng góp giúp số đông dễ dàng tiếp nhận những khái niệm, lý thuyết phức tạp, bên cạnh tinh thần và nỗ lực không giới hạn nhằm đạt được hiểu biết tận cùng về vũ trụ, bất chấp những khó khăn bản thân phải đối mặt. Nguyện cho ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 3
CEO Tesla, Elon Musk đăng dòng tweet bày tỏ cảm giác chết lặng khi hay tin Stephen qua đời, đồng thời cho rằng cuộc sống đôi khi có những điều mà người ta không thể chống lại.
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 4
Nhà sáng lập World Wide Web Tim Berners-Lee : "Chúng ta đã mất đi bộ óc khổng lồ, một nghị lực phi thường. Hãy yên nghỉ, Stephen Hawking".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 5
Nhật vật lý, thiên văn học Neil de Grasse Tyson : "Sự ra đi của ông đã để lại khoảng trống trí tuệ to lớn...Hãy tin rằng năng lượng của ông đã được truyền vào vũ trụ".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 6
Nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học Lawrence Krauss Maxwell : "Một ngôi sao vừa bay lên trời. Chúng ta đã mất đi một cá nhân xuất sắc. Stephen Hawking đã chiến đấu và thuần hoá vũ trụ không biết mệt mỏi trong 76 năm qua, đồng thời dạy cho chúng ta biết ý nghĩa tồn tại của con người. Tôi sẽ rất nhớ ông đấy".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 7
NASA : "Cùng tưởng nhớ Hawking, nhà vật lý trứ danh, sứ giả của khoa học. Các lý thuyết của ông đã mở ra những bí ẩn của vũ trụ, mở đường cho các khám phá sau này".
Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 8
Virgin Galactic thuộc tập đoàn Virgin của tỷ phú Richard Brason đăng dòng tweet: "Ngày buồn của Virgin Galactic. Giáo sư Stephen Hawking là một phần trong gia đình chúng tôi ngay từ những ngày đầu tiên. Chúng tôi luôn biết ơn sự ủng hộ, nhiệt tình của ông trong công cuộc khám phá không gian, với lòng nhiệt thành, khiêm tốn đáng quý. Cảm ơn ông vì tất cả". Trước đó, công ty này từng hứa hẹn đưa Stephen Hawking, Justin bieber, Leonardo DiCaprio và Ashton Kutcher vào không gian.
Căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) quái ác buộc Stephen Hawking phải được sự hỗ trợ giap tiếp bởi các thiết bị máy móc • Giới công nghệ đồng loạt tiếc thương Stephen Hawking - ảnh 9

  Stephen Hawking là một nhà vật lý học, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học người Anh. Hawking đã nghiên cứu những định luật cơ bản chi phối vũ trụ, về sự khởi nguyên và cấu trúc của vũ trụ. Trong số những công trình khoa học của ông, nổi bật nhất là sự hợp tác với nhà vũ trụ học Roger Penrose về lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát và tiên đoán hố đen phát ra bức xạ. Ngoài ra, Hawking cũng nổi tiếng với việc viết sách khoa học; quyển "Lược sử thời gian" xuất bản vào năm 1988 trở thành quyển sách bán chạy nhất của Sunday Times trong thời gian kỷ lục 237 tuần.

  Bạn có biết: Năm 2009, Hawking được Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống, giải thưởng dân sự cao quý nhất của nước Mỹ.

  • Ngày sinh: 08/01/1942
  • Ngày mất: 14/03/2018
  • Quê quán: Oxford, Anh
  • Vợ: Jane Wilde (1965 - 1991), Elaine Mason (1995 - 2006)
  • Con: 4

>> Xem thêm: 

Tổng thống Phần Lan được vinh danh Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình và An ninh mạng

Galaxy S10 sẽ có khả năng sạc không dây ngược cho các thiết bị khác, nhưng liệu có khá khẩm hơn Huawei Mate 20 Pro?

Biến ong lớn thành máy bay không người lái IOT

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều