Loading...

Giới chuyên gia nghi máy bay H-20 của Trung Quốc có khả năng phóng tên lửa hạt nhân

Theo một viện nghiên cứu Anh, máy bay ném bom tàng hình mới của Trung Quốc H-20 có khả năng tấn công với tên lửa hạt nhân.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin H-20 là một trong những dự án Quân sự bí ẩn nhất của Trung Quốc những năm gần đây và vẫn đang trong quá trình phát triển.

Lầu Năm Góc đánh giá H-20 có tầm bay trên 8.047 km và có thể tấn công được lãnh thổ Mỹ, như đảo Guam. Nhiều nhà phân tích quân sự khác thậm chí cho rằng Hawaii cũng nằm trong tầm tấn công của H-20.

Viện nghiên cứu Dịch vụ Hoàng gia Anh có trụ sở tại London khẳng định H-20 có thể tạo cho Trung Quốc năng lực phóng tên lửa liên lục địa. Được trang bị tên lửa hạt nhân và tên lửa thông thường, H-20 có thể đóng vai trò đột phá thoát khỏi học thuyết và thực tiễn phát triển vũ khí của Không quân Trung Quốc.

Cựu TT Armenia: 80% quân đội chúng tôi đã biến mất, bại trận trước Azerbaijan là tất yếu Quân đội Nga hứng chịu thương vong đầu tiên ở Nagorno-Karabakh - Máy bay ném bom Mỹ ùn ùn kéo tới Trung Đông, mục tiêu là Iran?

Các chuyên gia khác nhận định rằng quân đội Trung Quốc nhiều khả năng còn muốn cả Hawaii cũng nằm trong danh sách mục tiêu của H-20. Tờ The National Interest (Mỹ) trong một bài đăng vào tháng 11 cho biết: “ Không quân Trung Quốc muốn có máy bay ném bom chiến lược có thể hoạt động trong vùng từ đảo Aleutian vượt ra ngoài Hawaii”.

Có nhiều thông tin khẳng định H-20 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay. Một khi việc phát triển H-20 được hoàn thiện, Trung Quốc sẽ trở thành cái tên mới, cùng Mỹ và Nga, sở hữu bộ ba hạt nhân có thể phóng tên lửa hạt nhân từ trên không, trên mặt đất và trên biển.

Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, H-20 là máy bay ném bom chiến lược nhiều tương đồng với B-2 và B-21. Có nhiều thông tin cho rằng H-20 có thể được phát triển từ đầu những năm 2000 nhưng dự án này lần đầu được công khai là vào 2016.

Giới chuyên gia nghi máy bay H-20 của Trung Quốc có khả năng phóng tên lửa hạt nhân - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Máy bay quân sự cổ 1 tầng cánh Morane-Saulnier N – tiêm kích cơ đầu tiên của Pháp

'Quái vật ba đầu diệt tàu ngầm' VVA-14, loại vũ khí quái dị của Liên Xô

Đứng top 2 bảng vàng, Nga lần đầu bại trận trước đối thủ không ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều