Loading...

Giấu 3kg vàng dưới ghế máy bay nhằm qua mặt hải quan

(PLO) Hai đối tượng gắn chiếc túi chứa 3kg vàng dưới ghế máy bay nhằm mang sang Hàn Quốc bán kiếm lời, không khai báo với Hải quan Việt Nam.

Ngày 27-7, Chi cục hải quan sân bay Quốc tế Nội Bài cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an TP Hà Nội bắt giữ một vụ vận chuyển vàng với số lượng lớn.

Theo đó, qua kiểm tra chỗ ngồi của hai hành khách Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi) và Hoàng Thị Ngọc Anh (34 tuổi, cùng trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện một gói ni-lon chứa vàng bên trong.

Giấu 3kg vàng dưới ghế máy bay nhằm qua mặt hải quan - ảnh 1
Chiếc túi cùng 3kg vàng bị lực lượng chức năng phát hiện

Cụ thể, ông Sang và bà Ngọc Anh đã hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay, sau khi lên tàu bay đã có hành vi cất giấu một túi ni-lon, bên ngoài được cuốn băng dính màu đen, bên trong chứa bốn cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3kg, kèm theo nam châm để cất giấu bằng cách gắn bên trên ghế ngồi.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Sang và bà Ngọc Anh thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng 3kg, tương đương 80 cây. Cả hai vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với Hải quan Việt Nam.

Hiện tại, hai đối tượng cùng toàn bộ số tang vật trên đã được niêm phong và bàn giao cho PC46 Hà Nội.

TUYẾN PHAN

>> Xem thêm: 

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

Những phụ nữ nào đã giúp ông chủ Alibaba lừa gần 2.400 tỉ đồng?

TP HCM: Kẻ bất hảo đi cướp giật làm 2 người chết đối diện mức án ra sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều