Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giật mình với những tên lửa tomahawk xuất hiện trên đường phố Hà Nội

Hình ảnh những chiếc xe chở theo bình khí nén trên đường phố khiến người ta không khỏi nghi ngại, lo sợ.

Không khó để bắt gặp trên đường phố Hà Nội những thanh niên chạy xe máy cà tàng chở đằng sau chiếc bình oxy chằng buộc tạm bợ. Những chiếc bình oxy đó chen chúc trong dòng người đông nghẹt giờ tan tầm và dường như chẳng ai quan tâm đến nó.

Trên thực tế, những chiếc bình oxy đó là những quả tên lửa đang chờ rời bệ phóng.

Mới đây, ở đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) một chiếc bình như vậy đã bị tuột dây rơi xuống đường. Cú rơi làm gẫy chiếc van đồng của bình và chiếc bình đã phóng thủng kính của ô tô đang lưu thông.

Rất may không có thương vong về người, và cũng rất may là chiếc bình đó đã được sử dụng nên không nén đầy oxy. Bởi lẽ nếu nén đầy, hậu quả chắc chắn sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Áp suất trong bình oxy loại 50 lít được nạp đầy từ 12,000 đến 17,000kPa. Dung tích khí oxy được nén trong bình khoảng 10m3. Khi gãy van, lượng khí này phun ra và tạo một lực đẩy tương đương 4,5 tấn. Lực này đủ để chiếc bình chứa oxy bay xa 200m và tạo nên thảm họa trên đường phố.

Giật mình với những tên lửa tomahawk xuất hiện trên đường phố Hà Nội - ảnh 1

Bình oxy xuất hiện trên đường phố Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển và tránh va đập gây gẫy van, mỗi chiếc bình oxy đều được trang bị nắp chụp xoáy ren bằng thép dày để bảo vệ. Tuy nhiên, người ta thường tháo bỏ và bán sắt vụn những chiếc nắp này để thao tác sang chiết cho nhanh.

Chúng ta có đầy đủ các văn bản Pháp luật để đảm bảo an toàn về việc vận chuyển các bình khí nén, khí hóa lỏng nhưng dường như các cơ quan chức năng đang thả nổi vấn đề này.

Vụ tai nạn vừa rồi là tín hiệu cảnh báo cho những vụ tai nạn thảm khốc hơn sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy nghiêm cấm ngay những hành vi chở bình khí nén tháo nắp chụp, không giá đỡ tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho những người tham gia giao thông.

>> Xem thêm: 

Ngập rác dưới gầm đường sắt đô thị

Vừa tiễn bạn gái đi du học liền chạy tới chén hot girl Sài Gòn, quên lời hứa đợi 3 năm

Làm được nền nhà mới, gia chủ tận mắt chứng kiến sự phá hoại mà chẳng thể làm gì

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều