Loading...

Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng

Nếu là bạn, bạn có dám ở trong căn nhà cấp 4 này?

Đối với sinh viên xa nhà thì vấn đề tìm nhà trọ luôn khiến giới trẻ đau đầu. Bởi có rất nhiều vấn đề nảy sinh không thể lường trước được như giá tiền thuê nhà tự nhiên tăng cao, tranh cãi với chủ nhà hay điều kiện sinh hoạt không đảm bảo...

Một khi đã trọ, tiêu chí hàng đầu của mọi bạn trẻ là tiết kiệm để thêm được đồng nào cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có những căn nhà đã không rẻ mà chất lượng còn khiến nhiều người kinh hãi!

Điển hình như mới đây, cô bạn có tên K.L đã đăng tải việc nhượng một căn nhà cấp 4 đi kèm với lời quảng cáo: "Nhượng lại nhà cấp 4 diện tích 15m2 khép kín, có gác xép, không chung chủ 1,6 triệu. Điện 2 nghìn/số, nước 40 nghìn/người".

Nhưng điều đáng nói là bên trong căn nhà không khác gì nhà hoang!

Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 1

Căn nhà cấp 4 được cho thuê với giá 1,6 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 2

Điều đầu tiên "đập" vào mặt là khung cảnh khá u ám.

Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 3 Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 4

Bên trong chăng đầy mạng nhện, tường mốc rêu...

Căn nhà với giá 1,6 triệu đồng chưa kể tiền điện, nước, wifi được chủ trọ rao bán công khai trên một hội nhóm tìm nhà khá nổi tiếng cho sinh viên trên Facebook. Căn nhà được chia thành 3 phòng (nhà tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh) riêng biệt. Ở bên trong đã có sẵn một số đồ đạc như 2 chiếc quạt, 1 bàn học và 1 chiếc giường.

Thực tế, giá thuê 1,6 triệu đồng cho một căn nhà là khá rẻ, tuy nhiên không ai dám thuê nhà này vì cảm giác rùng rợn nó đem lại!

Lớp tường và gạch đã bong tróc, xỉn màu khiến căn nhà như bị bỏ hoang hàng chục năm. Tường dính đầy mạng nhện, còn nhà tắm cũng chẳng khá khẩm hơn khi không có cả cửa ra vào. Thậm chí, lớp tường ở phòng ngủ còn bị bong tróc như sắp rơi từ trên cao xuống.

Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 5 Giật mình với nhà cấp 4 ẩm mốc, tường bong tróc không khác gì nhà hoang nhưng giá thuê lại hét 1,6 triệu/tháng - ảnh 6

Căn nhà như đã bị bỏ hoang lâu năm.

Vậy nên chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Hầu hết đều cho rằng một căn nhà với diện tích chỉ 15m2, điều kiện sống như nhà hoang thì giá tiền 1,6 triệu là quá đắt. Thậm chí dù có rẻ hơn thì nhiều người vẫn không dám sống trong căn nhà này.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng mọi người không nên nhiều chuyện, động vào chuyện làm ăn của chủ nhà vì "thuận mua vừa bán". Trừ việc... giống nhà hoang ra thì điều kiện căn nhà khá ổn. Với những bạn trẻ không quan tâm decor hay không gian sống, có khi lại là lựa chọn phù hợp.

Cũng có dân mạng cho rằng, nếu trong trường hợp thuê lại sẽ decor căn nhà cho xinh xắn hơn. Như vậy vừa có được căn nhà theo ý muốn, mà giá thành cũng khá rẻ.

Thôi thì mỗi người một ý, ở được hay không còn do điều kiện và cách sống của mỗi người. Vậy nếu là bạn, liệu bạn có đồng ý thuê căn nhà này?

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra trực tuyến vào cuối tháng 5

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Các vùng kinh tế Việt Nam

Học trò lớp 1 trổ tài viết Văn miêu tả siêu lầy, người lớn đọc vào chỉ biết ôm bụng cười vì quá sức sáng tạo!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều