Loading...

Giáo viên TP.HCM được thưởng Tết Nguyên đán như thế nào?

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo đến các trường về mức chi quà Tết Nguyên đán 2021 và hướng dẫn sử dụng ngân sách phù hợp.

Ngày 21.1, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về việc chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trường công lập.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường căn cứ theo quy định của UBND TP.HCM về tổ chức hoạt động, kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán và hướng dẫn của Sở Tài chính về nguồn kinh phí triển khai mức chi 1.500.000 đồng/người.

Về nguồn kinh phí, Sở nêu rõ: Đối với cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động, ngân sách thành phố bổ sung dự toán kinh phí để chi quà tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… Để kịp thời chi quà tết cho giáo viên, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đề nghị các đơn vị chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2021 hoặc tạm ứng từ các nguồn thu khác của đơn vị. Đồng thời đơn vị có văn bản đề nghị bổ sung dự toán năm 2021 (phần kinh phí không thực hiện tự chủ, kinh phí không thường xuyên kèm bảng lương tháng 1.2021).

Đối với các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên thì đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà tết cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), cho biết trường học không phải là đơn vị Kinh doanh có doanh số nên giáo viên không có tiền thưởng tết. Từ mấy năm trở lại đây, hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán mỗi giáo viên nhận khoảng 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ tết của TP.HCM. Đây được coi là khoản tiền cố định mà người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập nhận vào dịp cuối năm.                      

Tin liên quanHọc sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu như thế nào? thưởng tết ở trường phổ thông: Cố gắng thu nhập cuối năm bằng năm trướcHọc sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

>> Xem thêm: 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.2.2021

Hình đầu tiên bạn nhận ra mang thông điệp đáng chú ý về tính cách của bạn!

Bà nội 76 tuổi phát âm y thành i cờ rét, giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời ông bà anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều