Loading...

Giáo viên tiểu học bị tố đánh gãy thước khiến học sinh tím chân

Câu chuyện về giáo viên tiểu học trên địa bàn Hà Nội dùng thước đánh tím chân học sinh đang gây bất bình trong dư luận.

Nhất là khi thời gian qua xảy ra quá nhiều vụ Bạo lực học đường mà một trong số những nguyên nhân đó là giáo viên không kiềm chế được tâm trạng nên đánh học sinh.

Cụ thể, mạng Xã hội lan truyền thông tin cô V. giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) đánh tím chân học sinh. Nguyên nhân là hết giờ ra chơi, cậu bé không kịp chạy vào lớp, bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20 cm quật đến gãy thước. Cô tiếp tục dùng thước khác quật liên tục, dù cậu bé gào khóc.

"Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón, cháu không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh”, trích nội dung được đưa lên mạng.

Một phụ huynh bình luận rằng biết bao nhiêu bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các con còn nhỏ, nếu sai, cô phải chỉ bảo để lần sau con nhớ. Đó chính là lý do phụ huynh cần cho con đến trường để được rèn luyện và dạy dỗ chứ không phải để các cô đánh.

"Tại sao lại có thể ra tay đánh con gãy thước và thâm tím chân tay đến như vậy? Mọi người vẫn hay nói cô giáo như mẹ hiền cơ mà?. Không có tình thương với trẻ, đừng nên đứng trên bục giảng để làm hư hại cả một thế hệ. Các con mới lớp 2, biết gì mà cô hành hạ tới thế?”, người này viết.

Sáng 9/9, cô Trần Thị Sơn Ca - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) - cho biết cô đã làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh. Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là đáng tiếc.

"Cô V. đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa 8/9, cô cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình. Khi tôi hỏi tại sao lại đánh học sinh, cô chia sẻ không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy. Trước đây, cô chưa bao giờ đánh học sinh. Ngay sau khi làm việc với cơ quan công an, tôi sẽ báo cáo sự việc với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo”, nữ phó hiệu trưởng thông tin.

Trước yêu cầu của phụ huynh là nhà trường phải chuyển giáo viên, Hiệu trưởng Phạm Minh Thảo cho hay: "Không có chuyện sẽ không chuyển giáo viên, nhà trường đang tiến hành các bước xử lý vụ việc".

>> Xem thêm: 

Sợ virus corona: Du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trong phòng ngủ cũng đeo khẩu trang

Chọn một hình để biết cuộc sống, sức khỏe, công việc của bạn trong năm Canh Tý 2020 có phát triển, thuận lợi không?

Tên tiếng Anh của các món ăn Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều