Loading...

Giáo viên quay phim em tôi ngủ gật, chiếu cho cả lớp xem

Tại sao thầy giáo quay video thay vì kêu học trò dậy, la rầy hoặc trừ điểm.

Em tôi năm nay đang học lớp 10 tại một trường có tiếng ở TP HCM. Trong một tiết học em ngủ gật. Nhưng thay vì tự mình kêu học trò dậy, la rầy hoặc trừ điểm thì giáo viên này lại chọn cách quay phim lại cảnh em tôi ngủ gật trong lớp và chiếu lên bảng cho cả lớp cùng xem.

Cho tôi hỏi giáo viên này làm như vậy có vi phạm đạo đức nghề nghiệp hay đã đụng đến quyền riêng tư của em tôi hay không? Tại sao người này lại chọn cách quay phim lại cảnh em tôi ngủ mà không gọi em tôi dậy để tiếp tục bài giảng của mình?

Trong một tiết học khác, thầy giáo hỏi ai lên bảng làm bài. Em tôi cũng là một trong những học sinh xung phong. Nhưng khi làm bài thì lại sai một câu. Sau đó được nhận lại lời nói của thầy giáo đó là "học như vậy mà còn không chịu đi học thêm".

Giáo viên khi thấy học sinh mình làm bài sai thay vì sửa bài để cho học sinh biết cái sai của mình thì người thầy giáo này lại chọn cách nói em tôi giữa lớp. Trong câu nói còn ý trách móc rằng em tôi không chịu đến lớp học thêm của thầy.

Từ xưa chúng ta đã được dạy là phải luôn tôn sự trọng đạo. Nhưng lại có nhiều trường hợp của những giáo viên làm tôi băn khoăn không biết có nên gọi họ là những người nhà giáo thực thụ hay không? Khi làm việc thì họ có làm đúng với lương tâm của người nhà giáo hay không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Trương Vĩnh Hân

Giáo viên quay phim em tôi ngủ gật, chiếu cho cả lớp xem - ảnh 1
Tôi bị thầy giáo phạt đứng trên tổ kiến vàng
Giáo viên quay phim em tôi ngủ gật, chiếu cho cả lớp xem - ảnh 2
'Không roi vọt, giáo viên rất khó dạy dỗ học sinh hư hỏng'

>> Xem thêm: 

Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà

Chiêm ngưỡng tranh cuộn Trung Hoa 700 năm tuổi trị giá Hơn 213 tỷ VND

Ý tưởng ‘bong bóng’ cứu sống nhà hàng New York (Mỹ) trong mùa COVID

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều