Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giáo viên AI tăng hiệu quả giảng dạy tại Trung Quốc

Với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), việc tiếp cận giáo dục chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn với học sinh Trung Quốc.

Tháng 9 vừa qua, một sự kiện công nghệ phi lợi nhuận đã được tổ chức ở Thượng Hải nhằm trao đổi ý tưởng về cách công nghệ thay đổi thế giới. Tại sự kiện này, Công ty giáo dục Yixue Squirrel AI Learning đã giới thiệu việc áp dụng công nghệ AI vào nền tảng giáo dục trực tuyến, giúp giảm bớt áp lực của học sinh trong lớp, đồng thời giúp các em học hiệu quả hơn với một số giáo viên giỏi nhất trên toàn quốc.

Jason Zhou - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Yixue Squirrel AI Learning cho biết, công ty hy vọng mọi trẻ em đều có một giáo viên xuất sắc bên mình. Theo Zhou, giáo viên "siêu AI" được thiết kế để biết rõ từng học sinh, thiết lập các kế hoạch học tập cá nhân cho từng em, dạy cho các em những điều tốt nhất và các kiến thức phù hợp nhất với từng người.

"Giống như có mười giáo viên chuyên nghiệp để dạy cho một học sinh. Điều này không thể có được trong mô hình giáo dục truyền thống vì các nguồn lực giáo dục hạn chế. Tuy nhiên, thông qua công nghệ AI, chúng ta có thể làm điều đó", Zhou nói.

Giáo viên AI tăng hiệu quả giảng dạy tại Trung Quốc - ảnh 1

Yixue Squirrel AI Learning tập trung vào việc giúp học sinh đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi - yêu cầu quan trọng trong hệ thống giáo dục hiện tại của Trung Quốc. Với hơn 300 giáo viên cấp cao đã nghỉ hưu tham gia phát triển nội dung, nền tảng Squirrel AI có thể là một sự mở rộng hiệu quả cho việc giảng dạy tại trường học.

Hệ thống Squirrel AI mô phỏng một giáo viên cấp cao trong hệ thống giáo dục của Trung Quốc. Giáo viên AI này sẽ cung cấp các kế hoạch giảng dạy riêng cho từng học sinh. Điều đó giúp nâng hiệu quả của kế hoạch giảng dạy truyền thống lên gấp 5 tới 10 lần so với tiêu chuẩn hiện tại. Khi một đứa trẻ xuất sắc trong một số môn học nhưng lại cạnh tranh với bạn khác, nền tảng sẽ nhận thấy cần phải hướng dẫn thêm và đề xuất các kế hoạch tăng cường kỹ năng học tập, giúp học sinh toàn diện hơn trong mọi lĩnh vực.

Squirrel AI cung cấp dữ liệu và phản hồi liên tục, giúp giáo viên đưa ra quyết định giảng dạy phù hợp, đồng thời cho phép đánh giá quá trình học. Hệ thống này cũng thực hiện một mô hình giảng dạy khác biệt trong đó sinh viên trình độ khác nhau sẽ nhận sự hỗ trợ khác nhau. Học sinh nào nhanh chóng tiến bộ tại một nội dung học cơ bản sẽ được đưa ra các thách thức cao hơn, đẩy nhanh việc chuẩn bị cho các chủ đề nâng cao. Với học sinh gặp khó khăn với chủ đề ban đầu, các em sẽ nhận được hướng dẫn từ máy tính, đưa ra các gợi ý để xem xét lại các điều kiện và nhận sự hỗ trợ từ giáo viên.

"Từ hàng nghìn năm nay, giáo dục Trung Quốc ít nhiều giống nhau và tập trung vào giáo viên, khiến giáo viên trở thành một nguồn tài nguyên hiếm hoi", Zhou nói. Zhou lưu ý rằng Squirrel AI đang tạo ra nền tảng học tập hướng tới học sinh hơn. Thông qua công nghệ AI, Squirrel AI giúp trẻ em chỉ qua kết nối internet, có được giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn từng bước với các video được ghi âm trực tuyến.

Zhou cũng cho rằng giáo viên đang giữ quá nhiều trọng trách trong giáo dục trẻ em. Thầy cô không chỉ dạy các kỹ năng và kiến thức mà còn có trách nhiệm định hướng học sinh về mặt đạo đức. Giờ đây, với công nghệ AI và dữ liệu lớn, các máy móc còn nắm chắc về quá trình học tập và điều kiện của mỗi học sinh hơn cả giáo viên. Những gì giáo viên cần làm là rèn luyện đạo đức của học sinh.

Yixue Squirrel AI Learning đang phối hợp với Viện nghiên cứu Stanford và Học viện Khoa học Trung Quốc thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cho học tập thích ứng. Với khoản đầu tư hơn 200 triệu nhân dân tệ (6,8 triệu USD) trong R&D, doanh thu hàng năm của họ dự kiến sẽ vượt trên một tỷ USD trong năm nay. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ ở vị trí đứng đầu về công nghệ học tập thích ứng AI, không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới ", Zhou nói.

Lê Phượng  (Theo Global Times CN )

Tại Việt Nam, ĐH trực tuyến FUNiX là đơn vị tiên phong đào tạo đại học công nghệ thông tin bằng hình thức trực tuyến. Hơn 2.000 sinh viên đã theo học tại FUNiX, học tập trên các thiết bị có kết nối Internet và được kèm cặp hướng dẫn bởi các chuyên gia từ các tập đoàn công nghệ.
Tìm hiểu về chương trình học của FUNiX tại đây.

>> Xem thêm: 

Nhìn những ngôi trường này để thấy thời đi học của chúng ta vẫn quá sung sướng

Bí mật về cách nuôi dạy con cái thành tỉ phú của cha mẹ Bill Gates: Con có thể quyết định độc lập nhưng không thể dễ dàng bỏ cuộc chỉ vì không giỏi thứ gì đó

Tuần cuối năm học, dư luận vẫn “nóng” chuyện thưởng, phạt trong giáo dục

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều