Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giáo sư Trương Nguyện Thành sẽ làm sách hướng nghiệp cho giới trẻ Việt

GS Trương Nguyện Thành dự định làm hướng nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm học tập cho bạn trẻ như một hình thức đóng góp cho giáo dục Việt Nam.

Tối nay (14/6), Giáo sư Trương Nguyện Thành sẽ chính thức trở về Mỹ tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu. Chia sẻ với phóng viên VOV, Giáo sư Trương Nguyện Thành cho biết, ông chưa có dự định nào cụ thể liên quan đến lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ông đang dự định làm một quyển sách nhằm mục đích hướng nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm học tập cho bạn trẻ từ 16 đến 25 tuổi như một hình thức đóng góp cho giáo dục Việt Nam.

Giáo sư Trương Nguyện Thành sẽ làm sách hướng nghiệp cho giới trẻ Việt - ảnh 1
Giáo sư Trương Nguyện Thành, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen
Nói về quyển sách đang ấp ủ, Giáo sư Trương Nguyện Thành cho biết ông sẽ đưa ra lời khuyên giúp các học sinh trung học phổ thông có được những định hướng về ngành nghề trước khi đưa ra quyết định.

Theo Giáo sư Trương Nguyện Thành, đây là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của người học. Tuy nhiên, hiện nay, việc hướng nghiệp ở nước ta vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Thực tế, gần 80% các em học sinh vào đại học thì ba mẹ không có bằng đại học nên thường không hiểu nhiều về ngành nghề, hướng nghiệp.

Ông muốn thông qua quyển sách của mình giúp các bạn học sinh có cách nhìn đúng đắn hơn về hướng nghiệp và đường hướng phát triển tương lai. Trong quyển sách này ông còn nêu nhiều thử thách mà người trẻ cần vượt qua khi tiếp cận môi trường mới ở ngưỡng cửa đại học. Ngay cả khi ra trường rồi, việc chấp nhận sự thay đổi cũng rất cần thiết để chủ động hơn trong quá trình kiến tạo tương lai.

Giáo sư Trương Nguyện Thành, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nói: “Những thử thách khi mà các em bước vào năm đầu tiên ở môi trường đại học và những bài học kinh nghiệm cho các em cũng như lời khuyên trong suốt thời gian học đại học. Rồi khi có bằng đại học rồi mình nên chọn công việc như thế nào, phát triển ngưỡng đầu tiên ra sao để những khoảng thời gian còn lại suôn sẻ hơn.”.

Cùng với dự định ra sách về hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thành công, Giáo sư Trương Nguyện Thành còn cho biết nếu sắp xếp được thời gian ông sẽ quay trở về Việt Nam tham gia các chương trình trao đổi, truyền cảm hứng với sinh viên tại các trường đại học./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều