Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giáo sư Stephen Hawking từng làm nghẽn cả website đại học Cambridge mà chẳng cần động tay

Không phải mất công làm gì mà vẫn khiến cả trường Đại học danh tiếng phải khổ sở, đúng là một trong những mẩu tin thú vị hiếm hoi về cuộc đời vị Giáo...

Khi còn sống, cụ thể là chỉ mới cách đây vài tháng thôi, Stephen Hawking đã từng... làm sập cả website của trường Đại học Cambridge mà chẳng phải động chân động tay gì. À thực ra là có, nhưng tất cả những gì ông làm chỉ là đăng bản nghiên cứu làm luận văn tiến sỹ của mình lên đó mà thôi.

Đó thực ra là tài liệu nghiên cứu đã được hoàn thành từ năm 1966, khi mà Stephen Hawking còn ở độ tuổi 24, với tựa đề "Bản chất Vũ trụ Mở rộng" - diễn giải nội dung và ý nghĩa về nguồn gốc của vũ trụ cùng những luận điểm sáng giá khác, làm nên tiếng tăm của ông ngay từ khi còn trẻ.

Giáo sư Stephen Hawking từng làm nghẽn cả website đại học Cambridge mà chẳng cần động tay - ảnh 1

Bài đăng trên Twitter của trường Cambridge, thông báo đã có tài liệu của Giáo sư Hawking trên website.

Được biết, ngay khi đăng lên website, Đại học Cambridge đã nhận thấy một lượng truy cập khổng lồ, tất cả đều làm thao tác yêu cầu được xem tài liệu nghiên cứu của Giáo sư Hawking. Gần như vào mọi giờ trong ngày, website đều bị tắc nghẽn, đôi khi là sập hoàn toàn vì không kham nổi lượng người truy cập cùng lúc quá nhiều.

Giáo sư Stephen Hawking từng làm nghẽn cả website đại học Cambridge mà chẳng cần động tay - ảnh 2

Stephen Hawking nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về vật lý và vũ trụ.

Hawking khi đó cho biết rằng ông muốn được chia sẻ các công trình của mình đến với nhiều người để tạo nguồn cảm hứng cũng như giúp đỡ họ trong công cuộc tìm hiểu kiến thức không ngừng nghỉ. Sau khi chứng kiến nhiều lần website Cambridge phải "khốn khổ", Giáo sư chia sẻ trên Facebook: "Có vẻ như lúc nào cũng có rất nhiều người muốn đọc tài liệu này, tôi cũng không biết nói gì ngoài việc mong rằng nó không khiến các bạn thất vọng khi đọc. Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề hay thắc mắc gì, hãy thử gửi vài lời nhắn về quá khứ cho tôi ở tuổi 24 để có thể làm nó tốt hơn nhé."

Stephen Hawking với những công trình nghiên cứu về vật lý và vũ trụ của mình đã mang về 12 học vị, chúng chỉ danh giá bậc nhất cho ông. Ngoài ra, những dự đoán của ông về tương lai loài người cũng là yếu tố khiến cho ngay cả đến lúc ra đi, tên tuổi của ông vẫn không hề phai nhạt trong lòng mọi người.

>> Xem thêm: 

Cách dán cường lực Whitestone Dome hỗ trợ vân tay siêu âm cho Galaxy S10

Galaxy A50 nhận 29.000 đơn đặt trước, phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng của Thế Giới Di Động

OPPO Reno sẽ được trang bị sạc nhanh VOOC 3.0 thay vì Super VOOC

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều