Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giáo hoàng trục xuất hai linh mục Chile vì lạm dụng tình dục

Người đứng đầu Toà thánh Vatican thể hiện sự cứng rắn trong giải quyết cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục ở giáo hội.

Giáo hoàng trục xuất hai linh mục Chile vì lạm dụng tình dục - ảnh 1

Giáo hoàng Francis. Ảnh: CBS.

Toà thánh Vatican ngày 13/10 ra quyết định trục xuất hai linh mục người Chile là Jose Cox Huneeus và Marco Antonio Ordenes Fernandez khỏi Giáo hội vì đã có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, CBS News  đưa tin.

Tuyên bố của Tòa thánh Vatican nhấn mạnh do chứng cứ chống lại hai linh mục này rất thuyết phục nên họ không cần đưa ra xét xử tại tòa án giáo hội, và hai linh mục cũng không được phép kháng nghị.

Đây được cho là động thái quyết liệt bất thường của Giáo hoàng Francis trong cuộc chiến chống lại vấn nạn lạm dụng tình dục trong giáo hội. Các tuyên bố trước đây của Vatican thường không đề cập rõ về hành vi của những người bị trừng phạt như trong vụ này.

Greg Burke, phát ngôn viên của Vatican, nói tuyên bố trên cho thấy một mức độ minh bạch hóa mới của Tòa thánh, trong đó kết quả điều tra với những người bị cáo buộc lạm dụng tình dục sẽ được công khai.

Giáo hoàng Francis giữa tháng 8 lần đầu tiên trong lịch sử gửi một bức thư tới 1,2 tỷ tín đồ Công giáo kêu gọi mọi người cùng chung tay đối phó với vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em, thứ được Giáo hoàng gọi là "văn hóa tử thần" cần bị xóa bỏ.

Giáo hội Công giáo gần đây liên tiếp hứng chịu những bê bối liên quan đến tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em trong giới linh mục. Vụ lạm dụng gây chấn động nhất liên quan đến hồng y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Washington, người bị cáo buộc quấy rối nhiều bé trai và phải từ chức. Hai giám mục Chile cũng đã bị Tòa thánh Vatican trục xuất với cáo buộc tương tự.

Khánh Lynh

>> Xem thêm: 

Trump lại dọa xóa sổ Iran bằng lực lượng áp đảo

Cuộc sống tủi nhục của cô gái Indonesia bị lừa sang Trung Quốc

Mỹ nói mà không làm được: Cuộc điện thoại đến trễ hé lộ bên cầm trịch trong đàm phán thương mại

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều