Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giáo dục tư ở Singapore hướng đến kỹ năng thực tế

Các trường ĐH tư thục ở Singapore có xu hướng tăng cường đào tạo kỹ năng thực tiễn cho sinh viên để các em có thể sẵn sàng bước vào môi trường...

Trong 10 ý tưởng tại vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp BigFund được tổ chức bởi Học viện ERC (Singapore) có 4 ý tưởng đến từ sinh viên của nhà trường bao gồm: dịch vụ Du lịch xe máy Hoho Bike Tour, dịch vụ chăm sóc thú nuôi bị bỏ rơi Pet Ground, nhà hàng thực phẩm sạch 100% organic hay dịch vụ chuyển hàng Happy Shipping.

Sinh viên Nguyễn Phan Tú Uyên - Sinh viên Dự án 100% Organic - cho biết: "Điều khiến mọi người đều thích tại cuộc thi này là được gặp gỡ với những người đã có kinh nghiệm chuyên môn tư vấn mở startup cho các sinh viên. Đây là cách để các sinh viên tiếp cận thực tế thị trường".

Theo bà Yen Yong - Chủ tịch điều hành của Học viện ERC - cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi sự thay đổi trong cách giảng dạy. Google đã tạo nên một kho tri thức khổng lồ và nhiệm vụ của nhà trường là đưa sinh viên tiếp cận và va chạm với thực tiễn nhiều hơn. Các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp hay tổ chức sinh viên đi thực tế tại các tập đoàn lớn như Google, Facebook, Mercedes hay DHL… nằm trong hướng đi đó.

"Qua các chia sẻ của các công ty tập đoàn về sự khởi đầu cũng như những thách thức, các sinh viên nhận ra có những kiến thức mà họ không thể học từ sách giáo khoa. Từ đó, sinh viên của chúng tôi có nhiều cơ hội việc làm hơn bởi khi phỏng vấn xin việc, các em không chỉ có phản ứng theo sách vở nữa mà rất tự tin, diễn thuyết, trả lời các câu hỏi tình huống" - bà Yen Yong cho hay.

Ông Aw Yong Jun Barry - Chuyên gia tư vấn giáo dục nói: "Xu hướng chuyển đổi từ giáo dục hàn lâm sang đào tạo kỹ năng thực tế đang diễn ra ở Singapore. Các trường tư với cấu trúc riêng nên quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn so với các trường truyền thống".

Theo một khảo sát mới đây, có 60% sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tư tại Singapore đã tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 6 tháng tốt nghiệp.

Mặc dù chỉ là tiêu chí tham khảo, song rõ ràng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp trở thành yếu tố cạnh tranh và các trường đại học tư đều coi đây là ưu tiên hàng đầu để tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Giáo dục tư ở Singapore hướng đến kỹ năng thực tế - ảnh 1 Vì sao sinh viên châu Á chọn du học Singapore?

VTV.vn - Nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là châu Á chọn Singapore là điểm đến trong hành trình du học. Vậy đâu là bí quyết để Đảo quốc sư tử có thể thu hút sinh viên nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Phân tích ma trận kiến thức và hướng dẫn ôn thi hiệu quả nhất môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Bộ GD-ĐT chỉ đạo gì về vụ hiệu trưởng bị nghi lạm dụng tình dục nhiều nam sinh?

Cụ bà 81 tuổi gần 20 năm đưa đón học sinh từ nhà đến trường

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều