Loading...

Giao diện công cụ tìm kiếm made in China giống y chang Google

Giao diện công cụ tìm kiếm của Bytedance, hãng sở hữu ứng dụng video phổ biến TikTok, có sự tương đồng đáng kinh ngạc với Google. Dù vậy, công cụ tìm kiếm...

Theo Bloomberg, Bytedance là hãng phát triển nhiều ứng dụng phổ biến, trong đó có ứng dụng video ngắn được giới trẻ yêu thích TikTok. Mới đây, hãng thể hiện ý định lấn sân sang mảng tìm kiếm trên Thị trường Trung Quốc, đe dọa cạnh tranh với Baidu.
Sau khi Google rời Trung Quốc vào năm 2010 vì sự kiểm duyệt gắt gao của chính quyền Bắc Kinh, Baidu hưởng thế gần như độc quyền tìm kiếm internet. Bytedance đến nay chưa hiển thị sản phẩm hoặc quảng cáo được tài trợ trên trang tìm kiếm, song kết quả tìm kiếm thoạt nhìn rất ưu tiên nội dung từ ứng dụng tin tức Toutiao mà hãng làm chủ.
Dịch vụ tìm kiếm mới được biến đổi từ một tính năng trong ứng dụng tin tức cốt lõi của Bytedance. Với Toutiao Search, người dùng nhập từ khóa liên quan đến tin tức, hình ảnh và thông tin để có được kết quả tìm kiếm tuân thủ nghiêm quy định kiểm duyệt.
Bytedance đang là startup giá trị nhất thế giới, theo CB Insights. Hãng phát triển từ chỗ quản lý công cụ tổng hợp tin tức thành công ty mạng Xã hội lớn, thách thức nhiều cái tên như Tencent, Alibaba trong mọi mặt, từ hoạt động nhắn tin, hợp tác làm việc đến chơi video game. Dù vậy, Bytedance từng bị buộc đóng cửa một số ứng dụng trong quá khứ. công cụ tìm kiếm mới cần cẩn trọng để không rắc rối với việc kiểm duyệt, Bloomberg nhận định.
Baidu hiện chật vật để giữ chỗ đứng trong kỷ nguyên di động, khi mà người dùng và nhà quảng cáo ngày càng hướng về ứng dụng smartphone như Toutiao của Bytedance và WeChat của Tencent.
Tin liên quanCông ty mẹ Tiktok xác nhận kế hoạch sản xuất smartphoneTikTok thử nhiều tính năng 'ăn theo' InstagramTikTok cán mốc 9 triệu USD mua sắm trong ứng dụng

>> Xem thêm: 

An ninh mạng là yếu tố then chốt trong chuyển đổi số

Chẳng cần đi xa, Tết ở nhà vẫn vui banh nóc nhờ bí quyết sau

Vì sao Fanpage M-TP Entertainment của Sơn Tùng có nguy cơ bị xoá dù đã được tick xanh và sở hữu lượt like khổng lồ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều