Loading...

Giao dịch thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tương đối thận trọng, VN-Index tăng nhẹ hơn 3 điểm.

Sự phân hóa ở nhóm Cổ phiếu vốn hóa lớn diễn ra ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay (13/9) đã khiến các chỉ số dao động hẹp quanh mốc tham chiếu.

Ở chiều tăng giá, có lẽ những kỳ vọng của nhà đầu tư về những thông tin liên quan đến việc khôi phục trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những nhóm ngành dịch vụ đã khiến những cổ phiếu ở nhóm ngành này tăng khá mạnh.

Các cổ phiếu nhóm đồ uống như SAB của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, BHN của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đều tăng khoảng gần 7%. Hay nhóm chỗ ở, Du lịch như Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay cũng tăng 5,3%.

Điều này đã giúp cho hai chỉ số ngành là dịch vụ lưu trú, ăn uống, Giải trí và thực phẩm, đồ uống đều tăng trên dưới 2%.

HVN của Vietnam Airlines cũng tiếp tục tăng lên mức giá trần, trong số các cổ phiếu thuộc nhóm ngành hàng không thì đây là cổ phiếu duy nhất có được sắc xanh. Điều này cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi của hãng hàng không quốc gia bất chấp lỗ luỹ kế đến tháng 6/2021 của Vietnam Airlines lên đến gần 17.800 tỷ đồng.

Trong nhóm cổ phiếu trụ là ngân hàng, chỉ có 4 cổ phiếu có được sắc xanh là TPB của Ngân hàng Tiên Phong hơn 2%. Hay VPB của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cũng tăng nhẹ hơn 0,6% sau thông tin Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của công ty con VPB là FE Credit từ Công ty TNHH một thành viên thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Theo thỏa thuận được ký hồi cuối tháng 4, FE Credit sẽ có 3 cổ đông, trong đó VPBank nắm 50%, Sumitomo Mitsui nắm 49% và Chứng khoán Bản Việt nắm 1%.

Giao dịch thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm - ảnh 1

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 3,04 điểm, tương đương 0,23% lên 1.348,35 điểm.

Ở hướng ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm các cổ phiếu lớn như GVR, VIB, BVH... Nhóm cổ phiếu dược vẫn chịu áp lực điều chỉnh lớn với 70% cổ phiếu là giảm giá, các cổ phiếu nhóm cổ phiếu vận tải kho bãi như GMD, HAH đều giảm giá nhẹ.

Thanh khoản toàn Thị trường cải thiện đáng kể. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 14.600 tỷ đồng, tăng 18% so voi phiên sáng 10/9. Riêng sàn HoSE giá trị khớp lệnh cũng tăng 18% lên 11.405 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ 81 tỷ đồng trên sàn HoSE. Khối này tuần trước cũng bán ròng hơn 2.800 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lực bán được các khối nhà đầu tư khác hấp thụ, riêng nhà đầu tư cá nhân đã mua ròng khoảng 4.619 tỷ đồng. Còn khối tự doanh của các công ty chứng khoán cũng mua ròng 165 tỷ đồng.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 3,04 điểm, tương đương 0,23% lên 1.348,35 điểm. Thanh khoản đạt 423 triệu đơn vị. Giá trị đạt hơn 11.874 tỷ đồng được giao dịch.

HN-Index tăng 2,46 điểm tương đương 0,7% lên 352,5 điểm. Thanh khoản đạt 104 triệu đơn vị, với gần 1.981 tỷ đồng.

Giao dịch thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm - ảnh 2 Kỳ vọng phục hồi sau giãn cách, VN-Index áp sát 1.350 điểm

VTV.vn - Kỳ vọng về sự phục hồi sau giai đoạn giãn cách tiếp tục là động lực giúp VN-Index tăng điểm ngay đầu phiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giao dịch thận trọng, VN-Index chưa thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Cửa hàng ăn uống ở TP Hồ Chí Minh mở cửa lại phải đáp ứng tiêu chí nào?

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều