Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giảng viên thỉnh giảng lừa chạy vào trường Công an, chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ

Một giảng viên thỉnh giảng đại học tự giới thiệu mình quen với cán bộ cao cấp của Tổng cục An ninh (Bộ Công an) rồi lừa 11 người, chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ...

Ngày 8.12, Công an Quảng Nam cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Thanh (37 tuổi, ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Giảng viên thỉnh giảng lừa chạy vào trường Công an, chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ - ảnh 1
Nghi can Nguyễn Hữu Thanh
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP
Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Thanh là giảng viên thỉnh giảng môn thể dục Thể thao Trường đại học Hồng Bàng (TP.HCM). Lợi dụng chính sách tuyển sinh vào các trường CAND, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ cao cấp của Tổng cục An ninh (Bộ Công an).
Thanh liên lạc với nhiều chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND, có nguyện vọng ở lại phục vụ trong lực lượng CAND giao hồ sơ để Thanh “chạy” vào học cao đẳng hoặc trung cấp CAND dưới dạng cử tuyển với chi phí 400 triệu đồng/trường hợp và phải đặt cọc 50% chi phí, sau khi có quyết định nhập học sẽ thanh toán số tiền còn lại.
Khi nhận đủ tiền đặt cọc, Thanh giao những quyết định trúng tuyển giả cho các bị hại để lấy nốt số tiền còn lại. Đến khi một số bị hại tại Quảng Nam làm thủ tục nhập học cho con mình thì mới phát hiện.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ khẩn cấp Thanh. Đồng thời, xác định từ năm 2016 - 2017, Thanh và các đối tượng có liên quan đã nhận tiền để “chạy” vào trường CAND đối với 9 trường hợp, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỉ đồng. Cũng với chiêu thức này, Thanh từng lừa 2 bị hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền chiếm đoạt là 600 triệu đồng.
Ngoài ra, Thanh còn lừa đảo đối với các bị hại ở Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, TP.HCM.
Tin liên quan'Nổ' quen lãnh đạo TP.Đà Nẵng, lừa chạy việcBắt đối tượng lừa tiền tỉ để chạy việcLừa tiền chạy việc, chạy trường công an 15 tỉ đồng, 8 bị can bị truy tố
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều