Loading...

Giang hồ mạng - Giá trị ảo, hậu quả thật!

Khá Bảnh có lẽ là một trong những từ khóa nóng nhất trong tuần qua khi "giang hồ" mạng này bị bắt và bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc.

Tuần qua, tờ Nông thôn ngày nay có một bài viết rất đáng chú ý với dòng tít lớn " giang hồ mạng – giá trị ảo, hậu quả thật". Minh họa cho bài viết là 3 bức ảnh: 2 ảnh nhỏ là các "thần tượng" Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền - những "giang hồ mạng" được tung hô, chào đón.

Còn ảnh to là hình ảnh đối tượng Ngô Bá Khá tức Khá Bảnh tại cơ quan công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh sau khi bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Giang hồ mạng - Giá trị ảo, hậu quả thật! - ảnh 1

Tờ Nông thôn ngày nay bình luận, một loạt cá nhân có xuất thân từ giang hồ, lối sống không lành mạnh nhưng đã gây hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là thanh thiếu niên. Các chuyên gia Xã hội lo ngại những giá trị ảo của các nhân vật đó sẽ gây hệ lụy và hậu quả xấu cho đời sống xã hội.

Cũng với chủ đề trên, tờ Tuổi trẻ chỉ ra một hiện trạng rất đáng lo ngại là Youtube đang tràn ngập những đoạn video của nhiều cá nhân đăng lên những nội dung khoe hình xăm trổ, đòi nợ thuê, hù dọa thanh trừng lẫn nhau, văng tục, chửi thề... Thế nhưng, những video này lại thu hút đến hàng triệu lượt xem.

Giang hồ mạng - Giá trị ảo, hậu quả thật! - ảnh 2

Trên tờ Thanh niên , Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững Nguyễn Phương Linh lo ngại khi thấy xu hướng giới trẻ coi việc sử dụng các hành vi lệch chuẩn để làm "màu" và sống ảo, bất chấp tất cả chỉ để nổi tiếng. Việc này sẽ làm lung lay các nền tảng giá trị đạo đức, thậm chí còn có các hành vi vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4

Con đường sa ngã của nam thanh niên 19 tuổi đã đủ cả 3 tội giết người, cướp tài sản, buôn bán người

Vietnam Airlines miễn phí đổi vé cho hành khách Hàn Quốc có kế hoạch đến Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều