Loading...

Giám thị chủ quan khiến 1 thí sinh phải thi lại vào sáng ngày mai, Giám đốc Sở GD-ĐT nói gì?

Câu chuyện hi hữu được ghi nhận ở điểm thi tỉnh Bình Phước khi sĩ tử phải thi lại tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 do sự chủ quan của giám thị không xem lại...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 vừa chính thức kết thúc với 2 ngày thi 9-10/8. Theo báo cáo, có 9 phòng thi ở 3 tỉnh sẽ phải thi lại vào ngày mai vì sự cố liên quan đến giám thị làm công tác kiểm tra và trông phòng thi.

Ở Bình Phước, một câu chuyện hi hữu đã xảy ra khi cả giám thị và thí sinh đều nghĩ rằng thí sinh này được miễn thi môn Địa lý vì là học sinh giỏi cấp trường.

Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Phú Riềng (huyện Phú Riềng), khi đến bài thi môn Địa lý, có một thí sinh đã báo mình được miễn thi vì là học sinh giỏi cấp trường. Giám thị sau đó cũng tin và cho học sinh này miễn thi mà không kiểm tra danh sách. Sau khi bài thi kết thúc, giám thị mới phát hiện thí sinh không có tên trong danh sách miễn thi.

Theo VOV, ông Lý Thanh Tâm (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước) đã xác nhận trên địa bàn xảy ra trường hợp như vậy. Sở GD-ĐT đã cử cán bộ xuống điểm thi và yêu cầu giám thị báo cáo về sự việc, xem xét xử lý nghiêm giáo viên này. Thí sinh sẽ được tổ chức thi lại vào sáng ngày 10/8 theo đúng quy chế tại điểm thi.

Giám thị chủ quan khiến 1 thí sinh phải thi lại vào sáng ngày mai, Giám đốc Sở GD-ĐT nói gì? - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Theo báo cáo chiều ngày 10/8, có 18 cán bộ coi thi cũng bị xem xét kỷ luật do chưa hoàn thành nhiệm vụ. Các cán bộ này đã không đảm bảo thời gian làm bài của các thí sinh tại phòng thi. Trong đó có 1 phòng thi Văn tại Bắc Ninh, 1 phòng thi Địa lý ở Bình Phước, và 7 phòng thi khác cũng thi môn này tại Điện Biên.

Đến nay, ngoài các thí sinh đã hoàn thành đợt thi đầu tiên, 26.308 thí sinh khác chưa thể dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiếm 2,92% thí sinh đăng ký. Theo đó, các địa phương sẽ đề xuất thời gian thi sau nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Sự kiệnTHI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Câu đố mẹo của Olympia gây lú: Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?

Dàn Quán quân Olympia ngày ấy và bây giờ: Người sở hữu cơ ngơi 1 triệu USD, người sống giàu có hạnh phúc ở Úc

Học phí chính thức Trường ĐH Y dược TP.HCM cao nhất 70 triệu đồng/năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều