Loading...

Giảm tải khách du lịch cho đô thị cổ Hội An

Các sản phẩm du lịch ở các vùng ven dựa trên thế mạnh văn hóa truyền thống ở từng địa phương đã giảm được áp lực khách du lịch cho phố cổ Hội An.

Du lịch Hội An ngày càng thu hút du Khách nhờ kiến trúc của một đô thị cổ và không gian sống của cư dân địa phương. Những năm gần đây, lượng du khách tới Hội An ngày càng tăng cao gây áp lực cho hạ tầng kiến trúc phố cổ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thành phố Hội An đón khoảng 6 triệu lượt du khách, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Sự gia tăng nhanh chóng của khách Du lịch bên cạnh mặt tích cực cũng mang đến nhiều hệ lụy. Nó tác động tiêu cực đến các giá trị nhân văn, sinh thái, cảnh quan, môi trường và nhất là không gian phố cổ - một di sản văn hóa thế giới.

Hàng ngày, các khu du lịch như: Cù Lao Chàm, An Bàng, khu du lịch sinh thái Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà, show Ký ức Hội An thu hút hàng chục ngàn du khách cũng đã giảm được lượng du khách đáng kể cho trung tâm phố cổ. Lợi ích kinh tế nhờ phát triển du lịch cũng được chia sẻ cho người dân ở những vùng ven xưa nay vốn chỉ sống dựa vào nghề truyền thống.

Với chính sách tạo ra các sản phẩm du lịch ở các vùng ven dựa trên thế mạnh văn hóa truyền thống ở từng địa phương của chính quyền thành phố Hội An đã bước đầu mang lại hiệu quả. Du khách có thêm nhiều sản phẩm để trải nghiệm, đời sống người dân ở các vùng ven được nâng cao. Và hơn hết là giảm được áp lực khách du lịch cho phố cổ Hội An, một trong những cách thức để giữ gìn và bảo tồn một di sản văn hóa của thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Mùa vải thiều Bắc Giang, kiếm bạc triệu mỗi ngày từ nghề “cửu vạn”: “Có những đợt tôi thức xuyên mấy ngày đêm bốc vác vải, cũng vì miếng cơm gia đình”

Cử nhân Luật bỏ thành phố lên Đà Lạt trồng rau, bị cha mẹ phản đối nhưng 1 năm sau nhận lại thành quả bất ngờ

Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều